Dứa là một trong những loại trái cây yêu thích ngày hè, trong nó có nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, chống lão hóa, giúp tăng cường khả năng miễn dịch.
Nhưng khi ăn rứa, nhiều người bị tê lưỡi, ngứa cổ, có thể dị ứng vì sơ chế không đúng cách.
Khi ăn dứa, bạn cần phải chú ý những mẹo nhỏ sau đây để không bị tê lưỡi
Vì vậy, sau khi gọt vỏ dứa sạch, loại bỏ mắt thì cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn mang ngâm nước muối nhạt đã đun sôi khoảng 10 phút trước khi ăn. Khi ngâm nước muối, men phân giải protein sẽ bị ức chế khiến chúng ta không bị rát lưỡi và dứa thơm, ngọt hơn.
Chú ý, không nên ngâm với nước muối lã trực tiếp vì lúc này vẫn còn nhiều vi khuẩn trong đó.
Tuy nhiên, dứa có tính axit khá cao, hãy chú ý ăn nhiều dứa có thể khiến một số người bị trào ngược axit dạ dày.
Vì dứa cũng có nhiều chất xơ nên những người có vấn đề về tiêu hóa không nên ăn quá nhiều một lúc, cũng có thể gây ra một số khó chịu về đường tiêu hóa.