TIN TỨC » Kiến thức

Không nên ngâm dứa trực tiếp với nước muối, chỉ cho bạn phương pháp đúng, dứa sẽ ngọt và sạch hơn, đầu lưỡi sẽ không bị tê

Thứ năm, 28/04/2022 06:30

Khi ăn dứa, bạn cần phải chú ý những mẹo nhỏ sau đây để không bị tê lưỡi và mất ngon nhé.

Dứa là một trong những loại trái cây yêu thích ngày hè, trong nó có nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, chống lão hóa, giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Nhưng khi ăn rứa, nhiều người bị tê lưỡi, ngứa cổ, có thể dị ứng vì sơ chế không đúng cách.

Khi ăn dứa, bạn cần phải chú ý những mẹo nhỏ sau đây để không bị tê lưỡi

Vì vậy, sau khi gọt vỏ dứa sạch, loại bỏ mắt thì cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn mang ngâm nước muối nhạt đã đun sôi khoảng 10 phút trước khi ăn. Khi ngâm nước muối, men phân giải protein sẽ bị ức chế khiến chúng ta không bị rát lưỡi và dứa thơm, ngọt hơn.

Chú ý, không nên ngâm với nước muối lã trực tiếp vì lúc này vẫn còn nhiều vi khuẩn trong đó.

Tuy nhiên, dứa có tính axit khá cao, hãy chú ý ăn nhiều dứa có thể khiến một số người bị trào ngược axit dạ dày.

Vì dứa cũng có nhiều chất xơ nên những người có vấn đề về tiêu hóa không nên ăn quá nhiều một lúc, cũng có thể gây ra một số khó chịu về đường tiêu hóa.

Mimi (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới