Khi đông lạnh thực phẩm, chúng ta cũng có thể bọc thực phẩm trong giấy thiếc và bảo quản trong tủ lạnh, điều này có thể kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm và duy trì độ ẩm cũng như hương vị tươi ngon của thực phẩm. Nhưng trên thực tế, ngoài những công dụng này của lá thiếc, chúng ta còn có thể sử dụng nó rất nhiều lần trong cuộc sống. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số công dụng thông minh của giấy thiếc, các bạn cùng xem nhé!
Công dụng thần kỳ thứ nhất: mài kéo
Kéo ở nhà nếu sử dụng lâu ngày sẽ bị xỉn màu. Khi chiếc kéo trở nên cùn, chúng trở nên đặc biệt bất tiện khi sử dụng và chúng tiếp tục cắt mọi thứ. Khi gặp phải tình trạng như vậy, nhiều bạn thường chọn cách vứt chiếc kéo đi và mua chiếc kéo mới. Nhưng điều đó cũng không cần thiết chút nào, chúng ta chỉ cần một ít giấy thiếc để làm cho chiếc kéo trở nên sắc bén. Cách làm rất đơn giản, chúng ta kéo giấy thiếc lâu hơn một chút rồi dùng kéo cắt giấy thiếc. Sau khoảng chục vết cắt, bạn sẽ thấy chiếc kéo đã trở nên sắc bén hơn. Điều này là do giấy thiếc tương đối cứng. Khi bạn dùng kéo để cắt giấy thiếc, lực ma sát sẽ làm cho chiếc kéo trở nên sắc bén.
Công dụng thần kỳ 2: Làm sạch trang sức bạc
Đồ trang sức bạc chúng ta đeo sẽ bị oxy hóa và chuyển sang màu đen do tiếp xúc lâu ngày với không khí. Đồ trang sức bằng bạc sáng ban đầu trở nên tối màu và mất đi độ bóng ban đầu. Trên thực tế, nếu bạn muốn làm sạch lớp oxit trên bề mặt trang sức bạc, giấy thiếc có thể giúp ích rất nhiều. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị một cái bát, đầu tiên cho một ít giấy thiếc vào bát, sau đó đặt những đồ trang sức bằng bạc bị oxy hóa và đen hóa lên trên giấy thiếc rồi đổ nước nóng vào ngâm. Sau khi ngâm khoảng năm phút, bạn sẽ thấy đồ trang sức bạc vốn bị oxy hóa và đen hóa đã khôi phục lại độ bóng ban đầu, hiệu quả rất rõ ràng.
Công dụng thần kỳ thứ ba: bảo quản chuối
Chuối tuy là loại trái cây chúng ta thường ăn nhưng lại không bền để bảo quản. Đôi khi nếu bạn mua quá nhiều và không ăn hết, chúng sẽ chuyển sang màu đen và thối rữa trong vòng hai ngày. Trên thực tế, chúng ta cũng có thể dùng giấy thiếc để bảo quản chuối. Trên bề mặt chuối sẽ còn sót lại một ít chất làm chín, bước đầu tiên khi bảo quản chuối là rửa sạch chất làm chín trên bề mặt bằng nước sạch, sau đó lau khô nước sau khi rửa sạch. Sau đó lấy một miếng giấy thiếc và bọc phần đế của quả chuối bằng giấy thiếc. Mục đích của bước này là để ngăn chặn sự thoát ra của khí ethylene trong rễ chuối và khí ethylene là tác nhân làm chín chuối. Bằng cách bọc nó để ngăn chặn sự thoát ra của nó, chúng ta có thể kéo dài quá trình chín và thối của chuối một cách hiệu quả.
Công dụng thần kì thứ 4: loại bỏ lớp da mỏng
Gọt vỏ các nguyên liệu là việc chúng ta thường làm như gừng, khoai tây, củ sen,… Khi gọt các nguyên liệu này, nhiều bạn sẽ chọn dùng dụng cụ gọt vỏ, nhưng cách này thường loại bỏ quá nhiều cùi, rất lãng phí. Thực tế, để gọt vỏ nguyên liệu, chúng ta có thể sử dụng giấy thiếc. Ví dụ, để gọt vỏ gừng, chúng ta chỉ cần chuẩn bị một miếng giấy thiếc, nhào giấy thiếc thành một viên tròn, sau đó một tay lấy gừng, còn tay kia dùng giấy thiếc vo tròn chà xát bề mặt gừng.
Sau một quá trình đơn giản, chúng ta sẽ thấy rằng vỏ gừng được loại bỏ dễ dàng, lớp vỏ được loại bỏ rất mỏng và không hề lãng phí cùi gì. Điều này là do bề mặt của giấy bạc thiếc rất thô sau khi được nhào thành quả bóng. Sử dụng nó để Nếu bạn cạo vỏ gừng, bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó. Một số chỗ gồ ghề trên bề mặt gừng cũng có thể dễ dàng loại bỏ bằng một quả bóng giấy thiếc, hiệu quả rất tốt. Nếu bài viết hôm nay hữu ích với bạn, hãy theo dõi và like. Cảm ơn bạn đã ủng hộ.