TIN TỨC » Kiến thức

Không uống sữa đậu nành khi bụng đói. Ăn cùng với món này để nâng cao giá trị dinh dưỡng

Thứ tư, 04/05/2022 19:57

Khi uống sữa đậu nành, chị em nên tham khảo những điều sau đây để sử dụng đúng cách, có lợi cho sức khỏe.

Đậu nành chứa isoflavone đậu nành, có cấu trúc tương tự như estrogen và có thể đạt được tác dụng estrogen nhất định. Nó cũng hữu ích để duy trì độ đàn hồi của làn da phụ nữ, trì hoãn sự lão hóa của tế bào và giảm các triệu chứng mãn kinh. Nhiều người uống sữa đậu nành vào buổi sáng nhưng có nhiều lưu ý khi uống. Nếu uống không đúng cách, không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của chính sữa đậu nành mà còn gây hại cho sức khỏe con người.

Sữa đậu nành với bánh mì tăng giá trị dinh dưỡng

Nhiều người quen uống sữa đậu nành vào bữa sáng, điều này không có vấn đề gì. Nhưng nhắc nhở mọi người không nên uống sữa đậu nành khi bụng đói. Vì uống sữa đậu nành khi bụng đói, protein trong đó sẽ được cơ thể con người tiêu hóa, chuyển hóa thành calo và bị tiêu hao, đồng thời giá trị dinh dưỡng sẽ giảm đi đáng kể. Khi uống sữa đậu nành, bạn có thể ăn kèm một ít bánh mì, bánh mì hấp và các loại mì ống khác, giảm tỷ lệ protein trong sữa đậu nành chuyển hóa thành nhiệt lượng, nâng cao giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành.

Sữa đậu nành phải được nấu chín hoàn toàn trước khi uống. Sữa đậu nành chưa nấu chín tuyệt đối không được uống. Vì các chất độc hại có trong sữa đậu nành sống sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất đạm, sinh ra kích ứng đường tiêu hóa, gây ra các triệu chứng ngộ độc. Trong trường hợp bình thường, sau khi sữa đậu nành được đun sôi ở nhiệt độ cao 100° C, các chất độc hại trong sữa đậu nành sẽ bị phân hủy và biến mất.

Không còn nghi ngờ gì nữa về giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa đậu nành có tác dụng chăm sóc sức khỏe phụ nữ cao. Uống sữa đậu nành trong thời gian dài có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú và ung thư tử cung một cách hiệu quả, đồng thời nó cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của phụ nữ và điều hòa hệ thống nội tiết.

Ăn nhiều đậu phụ cũng có thể làm toát lên vẻ nữ tính

Trong số rất nhiều loại nội tiết tố trong cơ thể con người thì estrogen là nội tiết tố nữ quan trọng nhất ở phụ nữ. Nếu hàm lượng estrogen trong máu thấp hơn mức bình thường thì chức năng sinh sản, chức năng tình dục, thậm chí là nữ tính của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Đậu nành chứa isoflavone đậu nành, là phytoestrogen tự nhiên và lành mạnh có thể giúp phụ nữ bù đắp lượng estrogen thiếu hụt trong cơ thể.

Tuy nhiên, sữa đậu nành không phải là thứ mà phụ nữ nào cũng có thể uống hàng ngày, tại sao vậy? Vì theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, sữa đậu nành được làm từ đậu nành, là một loại thực phẩm có tính lạnh, nếu phụ nữ bị viêm dạ dày, đường ruột kém thì không nên uống. Ngoài ra, nếu phụ nữ có axit uric trong cơ thể tương đối cao và có một chút triệu chứng bệnh gút thì không nên ăn quá nhiều sữa đậu nành. Vì sau khi purin trong sữa đậu nành đi vào cơ thể sẽ có khả năng làm nặng thêm axit uric và làm nặng thêm bệnh gút.

Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới