TIN TỨC » Kiến thức

Lá dâu tằm thực tế rất giàu giá trị dinh dưỡng. Vậy pha trà lá dâu tằm có tác dụng gì?

Thứ ba, 07/01/2025 05:16

Lá dâu tằm là lá của một loại cây tương đối phổ biến, chủ yếu được dùng để nuôi tằm trong đời sống hàng ngày nhưng đối với chúng ta, lá dâu có thể ngâm nước để uống hoặc nấu chín để ăn, được nhiều người yêu thích; mặt khác, lá dâu còn giàu chất dinh dưỡng, là thực phẩm bổ sung tốt cho cơ thể.

Lá dâu mà chúng ta sử dụng tốt nhất nên hái sau khi sương giá. Đây là thứ mà y học gọi là lá dâu tằm. Hãy chọn những lá dâu mập, dày, không nên chọn những lá mỏng hoặc bị côn trùng cắn. Sau khi hái về, rửa sạch, để nơi thoáng mát, phơi khô rồi ngâm trong nước để uống. Bởi vì lá dâu đã được rửa sạch hết sương giá này đến sương giá khác, trên bề mặt sẽ ngưng tụ một lớp sương trắng. Các thành phần bên trong của lá dâu tằm sẽ có những thay đổi nhất định, giàu protein chất lượng cao, chất xơ thô, đường, canxi, phốt pho, sắt, mangan và các thành phần khác, đồng thời có tác dụng chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Nước ngâm lá dâu tằm có rất nhiều công dụng và phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt là bệnh nhân tim mạch. Lá dâu tằm có rất nhiều công dụng. Mặc dù lá dâu tằm là thức ăn hàng ngày của tằm nhưng nó cũng rất có giá trị sử dụng cho con người. Hãy cùng xem những lợi ích của lá dâu tằm.

1. Lá dâu tằm có thể ăn như rau, thường được gọi là mầm dâu, nguyên tố vi lượng và giá trị dinh dưỡng rất cao, có lợi cho sức khỏe.

2. Lá dâu tằm có giá trị dược liệu: Lá dâu tằm sau khi phơi sương có giá trị dược liệu cao nhất và chất lượng tốt nhất, lá dâu tằm có tác dụng tán phong, thanh nhiệt, bổ phổi nhuận khô, thông gan, bổ mắt. Và khi bạn có các triệu chứng sốt, cảm lạnh, nhức đầu và chóng mặt, nó có tác dụng điều trị nhất định.

3. Lá dâu tằm cũng có thể được sử dụng như một sản phẩm làm đẹp rất tốt, đặc biệt là trị mụn và đốm nâu trên mặt. Cách dùng cụ thể: Lấy 50g lá dâu tươi dùng trong, sắc lấy nước làm 3 lần, dùng ngoài thì lấy một lượng lá dâu tươi vừa đủ, giã nát, đắp lên vùng mụn 30 phút mỗi ngày, cả 2 cách đều có thể đạt được kết quả mỹ mãn.

4. Lá dâu tằm cũng có thể làm trà lá dâu tằm, trà lá dâu tằm đông khô được chế biến ở nhiệt độ thấp có thể hạ đường huyết hiệu quả cho bệnh nhân tiểu đường.

5. Cuối cùng, lá dâu tằm còn có tác dụng giải độc, khoáng chất DNJ có trong nó có thể làm ẩm ruột, nhuận tràng, cải thiện tình trạng táo bón, giải trừ độc tố tích tụ trong cơ thể một cách hiệu quả.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)