Mận chín không đều trên cây, có quả chín đỏ, có quả vẫn còn xanh.
Có loại mận chín 70% có thể ăn trực tiếp, ăn rất giòn, có vị chua ngọt, không chua lắm.
Mận xanh chưa chín và có vị chua, bạn cũng có thể thêm chút muối để ăn những quả mận chưa chín. Muối có thể bao phủ một phần axit, có vị kiềm và ngọt, rất ngon!
Ngoài việc ăn mận tháng ba tươi trực tiếp, bạn còn có thể ngâm chua nhé! Nghe nói mận muối chua chua ngọt ngọt hơn, ăn ngon hơn.
Hãy để tôi chia sẻ với bạn cách tôi ngâm mận. Nó khác với của bạn như thế nào?
Mận ngâm muối
Bước 1: Đầu tiên rửa sạch mận bằng nước.
Bước 2: Vớt mận đã rửa sạch để ráo nước, sau đó dùng dao ấn từng quả mận một cách nhẹ nhàng, đừng vỗ quá mạnh sẽ dễ bị nát.
Bước 3: Cho mận đã thái mỏng vào tô và bắt đầu ướp. Thêm một lượng muối, đường, ớt và nước tương thích hợp. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm một chút ớt tùy theo sở thích cá nhân. Trộn đều các nguyên liệu đã nêm và mận rồi ướp trong khoảng 30 phút.
Mận chua ngọt được ướp như thế này có hương vị rất sảng khoái và thỏa mãn cơn thèm của bạn. Chúng rất ngon!