Mới đây, trên một diễn đàn, mẹ đảm chia sẻ kinh nghiệm trồng rau trên sân thượng của mình. Khoảng sân thượng được chị lấp đầy bằng những ô rau, củ quả theo mùa như: Bắp cải, su hào, đỗ, cà chua... Ngoài ra chị cũng trồng những loại rau thơm, rau cải khác để cả nhà sử dụng.
Khoe thành quả của mình, chị tự hào viết: "Hơn 1 năm nay mình tự cung cấp đến 85-90% rau sạch cho gia đình gồm ông bà, 2 vợ chồng và 2 con nhỏ, còn lại là đổi bữa những thứ mình không trồng được như khoai tây, bí ngô, bí đao, khoai sọ… món nấu canh sườn.
Khu vườn rau trên sân thượng ở Hải Phòng.
Mỗi ngày mình đều phải dành ít nhất là 1-2h để dọn dẹp, tỉa lá già, vun gốc, tưới tắm, hoặc lên để ngồi ngắm nhìn rau lớn từng ngày. Trẻ con chiều đi học về, mẹ cho ăn nhẹ hoa quả, bánh trái, đều sai bê lên vườn ngồi. Vừa là để con vận động thêm mấy tầng cầu thang cho khoẻ, vừa là để con lên cao hít hà không khí trong lành và gần gũi với cây cối, rau màu.
Khu vườn rau xanh mướt nhiều người ao ước.
Vườn rau nhà mình sử dụng 100% phân hữu cơ, 60-70% dinh dưỡng đến từ nguồn phân xanh mình tự ủ gốc rau, đầu cá, vỏ tôm, vỏ trứng. Chỉ riêng mùa này mình trồng cà chua, mình có kết hợp chút vô cơ: kali và lân khi cây đậu quả vì toàn trồng cà hữu hạn nên cần lực trường kì.
Tuy nhiên, vườn nhà mình giữ gìn rất sạch sẽ, vì vừa là chỗ cho rau sạch nhưng cũng là chỗ giải trí nên cần sạch và đẹp! Mọi thứ ủ, mình đều xử lý dưới đáy thùng chậu trước khi trồng cây lên. Sau khi đã trồng, mọi mặt chậu mình đều giữ sạch, không tưới nước bẩn và rác để tránh ruồi nhặng và gây mùi", chị chia sẻ.
Những thùng chuối, trứng, sữa/đậu tương ủ để tưới bón cà chua khi ra quả.
Gia chủ thu hoạch những loại rau củ theo mùa.
Theo Facebook: Thơm Vũ