TIN TỨC » Kiến thức

Mẹo làm giá đỗ tại nhà vào mùa dịch chỉ cần một cái rổ và khăn ướt

Thứ hai, 19/07/2021 13:15

Giá đỗ tự làm tại nhà không chỉ đảm bảo an toàn mà còn rất ngon.

Nguyên liệu:

Đậu xanh 50g

Nước

Dụng cụ: thau, rổ, khăn thấm nước.

Cách làm

- Đậu xanh ngâm nước cho nứt vỏ. Ngâm khoảng 8 tiếng. Ngâm với nước lạnh bình thường xả từ vòi ra. Không cần pha nước ấm.

- Đặt rổ lên một cái thau. Sau đó đặt khăn ướt vào rổ. Tiếp tục cho đậu xanh trên khăn ướt rồi tán đều ra.

- Dùng thêm một chiếc khăn thấm nước để đậy lên trên. Sau đó dùng 1 cái đĩa đè lên trên khăn.

- Mỗi ngày tưới nước 3 lần sáng, trưa và tối. Mỗi lần tưới nước thì ngâm 2-3 tiếng. Sau đó, đổ nước đi và tiếp tục để giá ở nơi không có ánh sáng.

- Giá 2 ngày rưỡi đến 3 ngày là có thể ăn được.

Nguồn ảnh: Xuân Kiều

Thu Trang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới