TIN TỨC » Kiến thức

Mẹo nấu rượu vải thiều, ba bước đơn giản để nấu rượu vải thiều thơm

Thứ năm, 01/06/2023 15:45

Quả vải vốn đã mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nên khi được ngâm chung với rượu thì lại càng tốt hơn. Do được lên men từ những quả vải tươi căng mọng nên rượu vải có hương thơm đặc trưng của vải, thơm ngon và rất tốt cho cơ thể.

Nó là một thức uống quyến rũ, thơm lừng, ngòn ngọt và cực kì thích hợp cho chị em phụ nữ. Ngoài ra, nó có tác dụng thanh nhiệt cho những ngày nóng cũng như có tác dụng làm đẹp, dưỡng nhan cho các chị em phụ nữ. Đối với nam giới, rượu vải được mệnh danh là “thần dược” cho phái mạnh, rất tốt trong việc tăng cường sinh lý.

Phương pháp ủ rượu vải thiều với 3 bước đơn giản:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đầu tiên, bạn chuẩn bị nguyên liệu để ủ rượu vải thiều. Bạn cần chuẩn bị vải thiều đỏ tươi, rượu trắng, đường trắng, chai lọ sạch, có nắp đậy kín, vải bịt kín. Nhưng bạn cần chú ý đến độ của rượu trắng. May mắn thay, rượu vải nấu từ loại rượu này thơm ngon ở nhiệt độ khoảng 40-50°, và cũng có thể thay thế rượu vải bằng men trái cây.

Thực hiện:

Thực ra cách ủ rượu vải thiều rất đơn giản. Trước khi ủ rượu vải, bạn cần loại bỏ hết những quả vải bị dập nát để tránh mùi vị của rượu vải bị giảm đi nhiều, sau đó tiến hành bóc vỏ vải, rửa qua 1 lần nước muối rồi làm sạch lại với nước. Thêm một lượng đường trắng thích hợp để bắt đầu ủ. Rượu vải sau khi ngâm để vào chỗ thoáng mát và chờ khoảng 30 ngày là có thể đem ra sử dụng.

Những lợi ích của việc uống rượu vải thiều

Làm đẹp: Rượu vải chứa nhiều loại vitamin, đường, đạm và các chất dinh dưỡng khác. Uống rượu giúp cho tế bào hoạt động mạnh hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, phân hủy các độc tố có hại trong da, làm cho làn da thay đổi. Nó hồng hào và cũng có thể loại bỏ mụn nhọt.

Tốt cho tiêu hóa: Rượu vải rất giàu axit tartaric, axit xitric và các chất dinh dưỡng khác. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp tiêu hóa thức ăn trong dạ dày và ruột, đồng thời có thể đóng vai trò khử trùng và kháng khuẩn trong ruột già, có thể thúc đẩy đường ruột và dạ dày khỏe mạnh hơn. Bạn có thể uống rượu vải điều độ mỗi khi ăn để giúp tiêu hóa tốt.

Phòng chống bệnh tật: Nguyên liệu chính của rượu vải là vải thiều, chứa nhiều dược chất, có thể bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho cơ thể con người, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, ngăn chặn virus xâm nhập gây hại cho cơ thể, đồng thời có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu và huyết áp thấp. Đối với các bệnh khác nhau như đường huyết, cảm lạnh cần uống lâu dài mới có kết quả tốt.

Những điều cấm kỵ khi uống rượu vải thiều

Những người không nên uống rượu: Mặc dù rượu vải thiều uống rất thích, có ích cho nhiều người nhưng lại không thích hợp với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, thể chất nóng trong, viêm amidan, viêm họng… do rượu vải chứa nhiều đường. Hơn nữa, rượu vải có tính ôn, những người này nếu uống sẽ làm cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng nên khi uống rượu vải phải cẩn thận.

Không uống khi bụng đói: Rượu vải thiều có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không nên uống rượu vải khi bụng đói vì các chất dinh dưỡng trong rượu vải sẽ kích thích đường ruột và dạ dày. Niêm mạc dạ dày giúp ruột và dạ dày tiêu hóa thức ăn. Nếu trong ruột và dạ dày không có thức ăn tiêu hóa, sẽ gây hại cho ruột và dạ dày, rất không tốt cho sức khỏe của cơ thể.

Dương Huyền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới