TIN TỨC » Kiến thức

Mẹo trữ tôm tươi lâu, chắc thịt, chỉ cần lấy ra chế biến trực tiếp, không mất thời gian rã đông

Thứ hai, 31/07/2023 10:09

Làm theo cách này, bạn sẽ có món tôm tươi ngon mà không mất thời gian cho khâu làm sạch, chế biến.

Nhiều người có thói quen khi mua tôm về nếu không nấu liền sẽ cho tôm vào hộp để cất trong ngăn đá. Tuy nhiên, có một cách khác giúp tôm tươi lâu mà khi nấu không cần phải mất thời gian rã đông, bóc vỏ.

- Bước 1: Chọn tôm to, tươi đang nhảy, nhờ người bán làm sạch phần đầu tôm.

Chọn tôm đang còn tươi ngon để tiến hành bảo quản, cấp đông.

- Bước 2: Tôm rửa sạch, đun sôi nước thả vào đảo đều cho vỏ tôm đổi màu là vớt ra rổ để ráo nước.

- Bước 3: Sau khi tôm nguội tiến hành bóc vỏ.

- Bước 4: Phần thịt tôm cho riêng vào cấp đông, khi nào ăn lấy ra nấu. Phần đầu tôm bạn cũng có thể cất để nấu canh bầu.

Theo facebook: Yến Nguyễn

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới