TIN TỨC » Kiến thức

Mua cà chua phải chọn loại “cái” có cát ngọt, mọng nước, xem 4 chỗ này mà chọn nhé!

Thứ bảy, 03/06/2023 06:04

Ăn nhiều cà chua không chỉ có thể giảm cân mà còn làm trắng và đẹp da. Dù ăn sống hay nấu chín đều rất ngon.

Để tránh mua phải cà chua kém chất lượng, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn cà chua ngon. Khi mua cà chua, hãy nhớ chọn cà chua "Mẹ" sẽ ngon hơn.

Đầu tiên: nhìn vào ngoại hình của cà chua

Khi chọn cà chua, tốt nhất nên chọn những quả "cái". Nó trông giống như một bán cầu, tròn và tròn, với đỉnh đặc biệt dày. Nếu thấy loại này, bạn nên mua. Còn nếu phần rốn của quả cà chua hơi nhọn nên đây là loại cà chua “đàn ông” ít nước. Những quả cà chua như vậy sẽ rỗng và có kết cấu và mùi vị kém.

Thứ hai: nhìn vào màu sắc của cà chua

Nói chung, màu sắc của cà chua có thể được chia thành đỏ đậm, hồng, xanh lục và vàng. Cà chua đỏ tươi là loại cà chua chín hoàn toàn và phải được ăn trong vòng một hoặc hai ngày sau khi mua về nhà, nếu không chúng sẽ bị thối. Còn nếu cà chua xanh chưa chín, có độc và không ăn được; cà chua vàng có vỏ dày và không có cát, mùi vị rất tệ.

Thứ 3: nhìn vào cuống cà chua

Nếu phần này có màu xanh là cà chua tươi, có thể mua nó. Nếu màu hơi vàng chứng tỏ trong cà chua có nhiều tế bào cứng màu trắng, mùi vị đặc biệt tệ. Vì vậy nếu bạn thấy thân cà chua chuyển sang màu vàng, hãy tránh xa chúng càng sớm càng tốt.

Thứ tư: nhìn vào các đốm bề mặt

Cà chua chất lượng tốt sẽ có các đốm trắng phân bố đều trên bề mặt có sạn. Hương vị của loại cà chua này rất ngọt. Bạn có thể mua loại này, nhưng nếu vỏ cà chua chỉ có một màu và không có đốm thì loại cà chua này không có mùi vị, ăn không có cát nên không ngon.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới