TIN TỨC » Kiến thức

Mùa đông nấu mía có tác dụng rất tốt, làm ẩm da khô mùa đông, giải độc, bồi bổ dạ dày. Thật đáng tiếc nếu không biết

Thứ sáu, 22/11/2024 13:30

Mùa đông đã đến, nhiệt độ dần bắt đầu hạ nhiệt. Trong gió đã có mùi mùa đông. Ở phía Nam cũng có sự chênh lệch nhiệt độ giữa buổi sáng và buổi tối, nhiệt độ cũng thay đổi rất lớn. Thời tiết hanh khô lúc này rất thích hợp để gia đình bạn ăn nhiều thực phẩm dưỡng ẩm, bổ phổi.

Mía là một trong những loại trái cây không thể bỏ qua trong mùa đông. So với việc nhai trực tiếp thì ăn mía vào mùa đông rồi rang hoặc đun sôi lấy nước để uống còn tốt hơn.

Sau đây là 2 cách nấu nước mía tại nhà mình có thể nấu cho gia đình khi có thời gian vào mùa đông. Uống nước mía được hai tuần là mình thấy thoải mái rồi!

1. Nước mía lê

Nguyên liệu: mía, lê.

1. Gọt vỏ, rửa sạch mía và rửa sạch lê cả vỏ.

2. Cắt mía thành từng đoạn nhỏ, bỏ lõi lê, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

3. Cho các đoạn mía và lê đã chuẩn bị sẵn vào nồi súp.

4. Thêm lượng nước thích hợp và nấu cùng.

5. Đun sôi ở nhiệt độ cao và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút để tạo ra hương vị của nguyên liệu. Lấy nó ra khỏi nồi và phục vụ nó trong một cái bát.

2. Nước mía quất

Nguyên liệu: mía, quất.

1. Gọt vỏ, rửa sạch và cắt mía thành từng khúc.

2. Cho quất và mía đã chuẩn bị vào ấm trà hoa, thêm một lượng nước thích hợp.

3. Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt độ thấp và đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút để tạo ra hương vị của các nguyên liệu.

4. Lấy ra khỏi nồi và cho vào tô.

Trên đây là hai cách nấu nước mía thông dụng. Nước mía nấu với các nguyên liệu khác nhau sẽ có hương vị khác nhau. Vào mùa đông, khí hậu hanh khô, uống nhiều nước mía đun sôi có thể dưỡng ẩm cổ họng, làm ẩm phổi và giảm ho. Mùa đông ăn nhiều rất tốt cho cơ thể, nước mía luộc có vị thanh mát, ngọt ngào, rất ngon, giúp giải tỏa cơn thèm ăn, bồi bổ cơ thể, thích hợp cho người lớn và trẻ em uống nhiều.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới