Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán. Hiện tại người dân đã tấp nập mua sắm đồ Tết, vậy những đồ nào nên mua sớm để tích trữ để được lời nhất:
Đồ khô
Ở miền Bắc thường mua nhiều đồ khô để dùng trong các ngày Tết, chẳng hạn như: măng khô, nấm trắng, mộc nhĩ, miến, đậu khô, v.v. Các loại thực phẩm này có thể sử dụng được lâu dài trong các ngày Tết, kể cả những ngày xuân bận rộn.
Để bảo quản đồ khô, bạn cho từng loại thực phẩm khô vào túi ni lông để tránh ẩm; các loại rau sấy khô như đậu phụ khô, nấm đông cô có thể cho vào túi lưới và treo nơi khô ráo và nơi thông gió. Cách bảo quản rất đơn giản mà khi mua sớm, bạn có thể lựa chọn món đồ ngon với giá cả hợp lý.
Đồ khô bạn nên mua sớm để lựa chọn được đồ ngon với giá cả hợp lý.
Hải sản đông lạnh
Trong những ngày Tết, nhu cầu về cá rất cao, bạn có thể bắt đầu mua trước một số loại hải sản đông lạnh như cá, sò, tôm,... để tủ cấp đông dùng trong dịp Tết. Bạn nên mua sớm với giá cả hợp lý hơn và rất tiện ích khi cần trong mấy ngày Tết.
Khi mua hải sản đông lạnh thì việc bảo quản rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vào túi ni lông và cho vào tủ cấp đông hoặc ngăn đá tủ lạnh để bảo quản ở nhiệt độ thấp. Nếu bạn mua cá hoặc tôm sống, đừng ném chúng trực tiếp vào tủ lạnh. Đối với cá và tôm sống, bạn có thể rửa và cho vào hộp nhựa, thêm nước muối nhạt, sau đó cho vào tủ lạnh để làm đông cùng với nước sẽ đảm bảo được dinh dưỡng nguyên vẹn khi bảo quản.
Trái cây sấy khô
Trong dịp Tết Nguyên Đán, trái cây là một thứ không thể thiếu mà nhà nào cũng có. Để chuẩn bị cho mấy ngày Tết, bạn có thể chủ động mua trước một ít trái cây sấy khô.
Việc bảo quản trái cây sấy khô cũng rất đơn giản, miễn là không bị ẩm, chúng ta có thể mua một số túi nhỏ giữ tươi và chia các loại trái cây đã mua thành nhiều túi nhỏ, để nơi có nhiệt độ thích hợp, nó sẽ rất tiện lợi cho mấy ngày Tết.
Thịt
Thịt cũng là một trong những thứ chúng ta phải mua để sử dụng trong mấy ngày Tết và cũng là những loại thực dễ tăng giá. Bạn có thể mua trước và chỉ cần bảo quản đúng cách thì mùi vị của thịt đông lạnh không thua gì thịt tươi.
Để bảo quản thịt, sau khi mua về không rửa bằng nước, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, dùng màng bọc thực phẩm bọc từng miếng lại để tránh mất nước, sau đó cho vào túi giữ tươi và cấp đông trực tiếp. Khi ăn chỉ cần cho thịt vào thau nước lạnh, thêm chút muối để rã đông tự nhiên.