TIN TỨC » Kiến thức

Mướp khi xào có bị thâm đen không? Nắm vững mẹo nhỏ này để mướp ngon và tươi xanh đẹp mắt

Chủ nhật, 11/06/2023 17:05

Nắm vững mẹo nhỏ sau đây, khi bạn xào mướp sẽ không bị thâm, vị thơm ngon và rất hấp dẫn.

Mướp là thực phẩm được nhiều người sử dụng trong mùa hè. Đặc biệt, những ngày nắng nóng, mướp có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và dễ đưa cơm hơn.

Trong quả mướp có chứa nhiều protein, canxi, vitamin C... có lợi cho sức khỏe. Nhân hạt mướp có chứa dầu, ăn bổ, béo ngon. Có thể nói, ăn mướp thường xuyên và hợp lý rất tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên, khi xào mướp, nếu không cẩn thận mướp sẽ bị đen và mất chất dinh dưỡng. Vậy để mướp thực sự ngon thì hãy nắm mẹo nhỏ sau đây.

Trước tiên hãy sơ chế mướp tươi, sau đó rửa sạch và gọt vỏ, cắt thành hình thoi và để riêng.

Chúng ta lấy một cái chậu ra, cho một lượng nước thích hợp vào, sau đó cho một ít muối vào, tiếp tục cho những lát mướp đã cắt vào nước, ngâm một lúc để mướp không bị thâm đen. Đây là bước rất quan trọng giúp khi xào mướp được tươi, không bị thâm.

Ta cho dầu ăn vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho mướp đã sơ chế vào xào cho thơm, sau khi xào đến khi mướp chín thì cho gia vị vừa ăn vào là xong, lấy ra thưởng thức.

Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới