TIN TỨC » Kiến thức

Nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Nhiều người mắc sai lầm và mất đi một nửa chất dinh dưỡng!

Chủ nhật, 08/12/2024 05:43

Nhiều người biết nấu cơm, vo gạo, cho nước vào nồi cơm rồi nhấn nút nấu. Tuy nhiên, phương pháp đơn giản này thực tế vẫn chưa đủ để giữ lại chất dinh dưỡng của gạo.

Nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Cách đúng nhất là đun sôi trong nước nóng. Mặc dù cơm nấu bằng nước lạnh có thể nấu và ăn được nhưng nếu so sánh cơm nấu bằng nước nóng với cơm nấu bằng nước lạnh, bạn sẽ thấy hương vị ngon hơn khi nấu bằng nước nóng và thời gian nấu cơm trong nước nóng có thể rút ngắn đáng kể thời gian, hạt gạo chín nhanh và không ngâm trong nước lâu nên hương vị sẽ ngon hơn. Ngoài ra, nấu cơm bằng nước nóng có thể làm giảm sự mất chất dinh dưỡng trong gạo, vì vậy bạn nên thử nấu cơm bằng nước nóng.

Vì thành phần chính của gạo là tinh bột nên nó chỉ có khả năng hút nước hiệu quả và nở ra ở nhiệt độ cao, giúp hạt gạo nở đều hơn. Khi có nước sôi, cơm sẽ chín nhanh hơn đồng thời giảm nguy cơ mất vitamin và chất dinh dưỡng do đun nóng chậm.

Đọc xong bài phân tích của tôi, bạn vẫn sẽ dùng nước lạnh để nấu cơm chứ? Ngoài ra, có thể thêm các nguyên liệu khác khi nấu ăn để tăng dinh dưỡng như các loại đậu có thể bổ sung protein. Một số người thích cho thêm khoai lang, khoai tím vào cơm, điều này cũng rất tốt cho sức khỏe.

Lưu ý:

Đọc xong bài phân tích của tôi, bạn vẫn sẽ dùng nước lạnh để nấu cơm chứ? Ngoài ra, có thể thêm các nguyên liệu khác khi nấu ăn để tăng dinh dưỡng như các loại đậu có thể bổ sung protein. Một số người thích cho thêm khoai lang, khoai tím vào cơm, điều này cũng rất tốt cho sức khỏe.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới