Hải sản đông lạnh
Rất nhiều người sẽ tỏ ra ngạc nhiên khi nhận được lời khuyên “không nên ăn hải sản khi đến các quán buffet” vì đây là một trong những thế mạnh của nhà hàng này. Thế nhưng thực tế, nếu không phải là một nhà hàng buffet chuyên về hải sản thì những món ăn liên quan đến hải sản có thể đã được bảo quản lâu ngày.
Nếu chỉ nhìn qua, bạn sẽ thấy hải sản được đặt ở quầy đông lạnh trông có vẻ khá tươi ngon. Nhưng nếu chúng được để trong thời gian dài thì khi nấu chín, hương vị và kết cấu sẽ bị biến chất, không còn ngon nữa. Đặc biệt, với những người có hệ tiêu hoá không tốt, những món ăn này có thể khiến họ gặp vấn đề về sức khoẻ khi ăn phải.
Vì vậy, khi đi ăn hải sản ở các cửa hàng buffet, bạn nên tìm những nhà hàng đông khách vì lượng hải sản mà họ cần thường nhiều, tiêu thụ nhanh và liên tục có thực phẩm tươi mới về. Bên cạnh đó, khi ăn đồ nướng hoặc lẩu, bạn cũng cần chọn những món hải sản tươi sống như cua, tôm, mực, ghẹ… để thưởng thức thay vì lựa đồ đông lạnh.
Thịt đã tẩm ướp gia vị
Những gia vị tẩm ướp sẽ giúp đồ nướng của bạn có hương vị hấp dẫn và đậm đà hơn. Thế nhưng khi thường thức chúng, bạn không thể nhận biết được chúng có phải là thịt tươi mới hay không. Vì vậy, khi đi ăn buffet, bạn nên chọn những loại thịt chưa được tẩm ướp gia vị để có thể cảm nhận được hêt độ tươi của thịt thông qua màu sắc, mùi vị món ăn.
Các loại viên nhúng lẩu
Khi ghé thăm các nhà hàng buffet, đặc biệt là buffet lẩu, nhiều người có thói quen chọn các loại thịt viên như cá viên, tôm viên, thịt bò viên… để ăn kèm. Những viên thả lẩu này thường có hương vị hấp dẫn, ngon ngọt nhưng ít ai biết rằng thịt viên thường được chế biến từ vụn thịt thừa. Phần thịt này có thể không còn tươi ngon và bị thêm nhiều chất phụ gia để tăng độ hấp dẫn nên có thể gây ảnh hưởng khi ăn quá nhiều.
Bên cạnh đó, những loại viên nhúng lẩu này có hàm lượng thịt khá thấp và thành phần tinh bột cao nên nếu ăn nhiều, bạn có thể bị đầy bụng và ăn ít các món khác.
Món tráng miệng
Món tráng miệng rất phổ biến trong các nhà hàng buffet, rất đa dạng và thường được đặt ở những nơi bạn dễ nhìn thấy. Đó là những loại bánh ngọt, chè, kem... với đủ kiểu dáng, màu sắc, hương vị hấp dẫn bất cứ ai. Thực tế, món tráng miệng thường chứa rất nhiều kem, đường. Nếu vừa vào nhà hàng mà bạn đã bị chúng hấp dẫn, thưởng thức ngay từ đầu thì trong thời gian ngắn bạn đã nạp rất nhiều calo, vừa dễ tăng cân và đặc biệt gây no bụng.