Nồi gang được đánh giá là có độ bền cao, linh hoạt sử dụng được nhiều loại bếp khác nhau. Có một chiếc nồi gang trong bếp, bạn có thể chế được vô vàn món ăn ngon, chuẩn vị.
Đặc điểm của nồi gang
Nồi gang sẽ có hai loại là nồi gang tráng men và không tráng men. Nồi gang được nhiều người lựa chọn bởi nhiều ưu điểm:
Dẫn nhiệt tốt: Gang là một chất liệu dẫn nhiệt tốt, có khả năng chuyển nhiệt hiệu quả từ nguồn nhiệt đến thức ăn, giúp món ăn được chín nhanh, đồng đều.
Chống dính: Nồi gang thường có lớp phủ chống dính tự nhiên do quá trình sử dụng lâu dài. Điều này giúp bạn dễ dàng làm sạch và giảm lượng dầu hoặc chất béo cần sử dụng trong quá trình nấu ăn.
Chịu nhiệt độ cao: Gang có khả năng chịu nhiệt độ cao, giúp nấu ăn ở nhiệt độ lớn mà không gặp vấn đề về biến dạng hoặc hỏng hóc.
Chống ăn mòn: Nồi gang thường khá chống ăn mòn, giúp kéo dài tuổi thọ và độ bền của sản phẩm.
Thích hợp cho mọi loại bếp: Nồi gang có thể sử dụng được trên hầu hết các loại bếp, bao gồm cả bếp từ và bếp gas.
Đặc điểm của nồi gang
Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nồi gang cũng có một số nhược điểm, như trọng lượng nặng, cần bảo quản đúng cách để tránh ăn mòn. Và nồi gang có thể mất thời gian để làm nóng lên so với một số chất liệu khác.
Những món ăn thích hợp nấu với nồi gang
Những món hầm, kho, cơm... sẽ ngon hơn khi được nấu với nồi gang. Nồi gang sẽ giúp giữ nhiệt, ngăn hơi nước thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, món ăn của bạn sẽ được giữ nóng lâu hơn sau khi tắt bếp, giúp bạn tiết kiệm tiền điện/gas để giữ ấm thức ăn.
Chọn mua nồi gang chất lượng
Nồi gang bình thường được đúc nguyên khối, sau thời gian dài sử dụng thì hàm lượng sắt sẽ tăng lên, không an toàn cho người dùng. Vì thế, bạn nên chọn nồi gang có tráng men để hạn chế tình trạng này. Nồi gang tráng men sẽ dễ dàng vệ sinh hơn nồi gang không tráng men. Bạn nên chọn mua nồi gang phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình và kích thước của bếp. Chọn mua nồi gang ở cơ sở uy tín và thương hiệu chất lượng để đảm bảo an toàn.