Theo chủ vườn tiết lộ, giá nhãn tím khoảng 70.000-80.000 đồng/kg, gần Tết giá cao hơn khoảng 100.000 - 150.000 đồng/kg. Hiện tại, nhãn tím được trồng ở rất nhiều địa phương khác nhau. Giá bán cũng hạ nhiệt hơn nhiều, có người chỉ rao bán giá 35.000 đồng/kg. Nhãn tím là loại nhãn đặc biệt, từ thân cành, lá cho đến hoa, quả đều có màu tím rất đẹp mắt. Loại nhãn này được phát hiện lần đầu tiên trong vườn nhà ông Huy (Sóc Trăng) cách đây gần 20 năm.
Điểm đặc biệt của nhãn tím là kháng, chống chịu các loại sâu bệnh tốt hơn hẳn các loại nhãn khác. Nhãn tím còn kháng được bệnh chổi rồng (một loại bệnh làm điêu đứng nhiều nhà vườn trồng nhãn).
Nhãn tím không cần nhiều công chăm sóc và phân bón, chỉ cần chiết nhánh trồng khoảng 1 năm sẽ cho trái, năng suất tương đương nhãn bình thường. Mỗi năm nhãn ra trái hai lần. Trong đó, mùa thuận thì ra trái tự nhiên, mùa nghịch là gần Tết âm lịch phải xử lý phân bón, nước.
Quả nhãn tím có màu sắc đẹp mắt hơn hẳn so với nhãn thông thường.
Nếu muốn thử hương vị của quả nhãn tím, người mua phải đặt trước từ 1 - 2 ngày mới có thể tìm được.
Với màu sắc độc lạ giống hệt như quả dại, trái nhãn tím thực chất lại từng có giá thành lên đến gần 100.000 - 150.000 đồng/kg. Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài độc nhất vô nhị, loại quả này còn có mùi vị thơm ngon và cho năng suất cao hơn giống nhãn thuần khác.
Hiện tại, loại quả này hiện nay được nhiều hộ dân ở các tỉnh phía Nam trồng tại vườn nhà, có gia đình còn trồng làm kinh tế.
Theo chủ vườn chia sẻ nhiều năm trước, người dân từ các tỉnh thành như Hà Nội, Sài Gòn, Lạng Sơn Hà Giang,... thậm chí du khách từ Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Indonesia cũng tìm về các nhà vườn ở Sóc Trăng để tham quan vườn nhãn tím và hỏi mua nhánh đem về trồng. Theo nhiều khách hàng đánh giá, loại nhãn tím có chất lượng cao hơn so với các loại nhãn thường. Quả nhãn tím cùi dày, vỏ mỏng, khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh mát hương thơm dễ chịu.
Về việc nhãn tím mất giá, theo nhiều nông dân là do loại này đã không còn hấp dẫn. Hương vị nhãn tím khá giống loại thông thường nên sau khi ăn thử vì tò mò với màu sắc, người tiêu dùng không còn mặn mà với loại này. Vì vậy mà người dân trồng nhãn tím khá ít, cung ứng ra thị trường chỉ vài chục kg mỗi ngày. Loại này sau khi được một số vùng trồng thử nghiệm cho năng suất không như kỳ vọng nên cơ quan quản lý địa phương khuyến cáo người dân không nên trồng ồ ạt.