TIN TỨC » Kiến thức

Những mẹo rửa bát thông minh, vừa sạch vừa không hại da tay lại tránh hóa chất độc hại

Thứ năm, 05/12/2019 06:45

Ngày nay, để hạn chế việc sử dụng hóa chất độc hại, các chị em đã truyền nhau những mẹo rửa bát thông minh và thân thiện hơn với môi trường.

1. Tẩy dầu mỡ bằng bột mì

Đổ một lượng nhỏ bột vào những bát đĩa dính dầu mỡ trước khi rửa với nước rửa bát. Bột sẽ có chức năng hấp thụ chất béo và dầu. Sau khi chất béo được hấp thụ hoàn toàn, hãy rửa lại bát đĩa bằng nước rửa chuyên dùng. Với mẹo nhỏ này, đảm bảo các chị em vừa tiết kiệm được nước rửa mà vẫn làm sạch được dầu mỡ trên bát đĩa.

2. Thêm lát chanh

Thêm lát chanh vắt vào thả vào cùng nước rửa chén sẽ mang lại mùi thơm tự nhiên, đồng thời loại bỏ các vết dầu bẩn bám trên bát đĩa một cách hiệu quả. Với những món ăn không nhiều dầu mỡ, bạn có thể thử phương pháp này mà không cần dùng nước rửa bát. Đây cũng là cách vừa tiết kiệm nước vừa an toàn do hạn chế được chất tẩy rửa.

3. Rửa nước vo gạo

Nước vo gạo có tính kiềm, chứa tinh bột và các chất có thể hấp thụ dầu và tẩy chất nhờn một cách hiệu quả. Do vậy, bạn hoàn thoàn có thể sử dụng nước vo gạo thay thế cho nước rửa chén hàng ngày để hạn chế các hóa chất độc hại.

4. Rửa bát đĩa với muối

Tại sao có thể rửa bát đĩa với muối? Vì muối có khả năng khử trùng rất tốt nên có thể loại bỏ vết dầu và vết bẩn một cách an toàn. Cách đơn giản là bạn dùng miếng rửa thấm muối và lau sạch vết bẩn trên bát, sau đó xả sạch với nước là xong.

5. Rửa bằng nước nóng

Rửa bát đĩa bằng nước nóng thực sự giúp tẩy sạch thức ăn và vết dầu mỡ khỏi bát đĩa bẩn, giúp giảm thời gian bạn phải bỏ ra để chùi rửa. Kết quả là, bạn tốn ít tiền hơn cho các sản phẩm làm sạch và cũng ra khỏi bếp nhanh hơn.

6. Trình tự rửa bát rất quan trọng

Thứ tự rửa bát rất quan trọng. Sau khi xả hết cặn bẩn trên bát đĩa, trước tiên hãy chọn rửa bát đĩa thủy tinh, sau đó rửa đũa, thìa, bát cơm hoặc bát súp ít dầu và cuối cùng là rửa sang phần bát, xoong nồi có dính dầu mỡ.

7. Lượng nước rửa

Không phải cứ dùng nhiều chất tẩy rửa là bát đĩa mới được làm sạch tốt nhất. Lượng nước rửa cho quá liều lượng không những ảnh hưởng xấu đến da tay mà còn làm đọng lại trên bát đĩa hóa chất, ảnh hướng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, sau khi dùng nước rửa chén, hãy rửa lại tay và bát đĩa thật kỹ dưới vòi nước.

8. Ngâm chảo rán cháy vào nước

Nếu chảo rán bị cháy đáy và bám cặn, hãy cho một ít nước nóng vào ngâm sau đó chải sạch. Trong trường hợp ngâm nước nóng vẫn không hết, bạn có thể thêm vào chảo một ít nước giấm và nước để đun sôi, sau đó thêm một muỗng baking soda để làm sạch.

Với những cặn than cháy cứng đầu, chỉ cần thêm một thìa baking soda và nhỏ vài giọt nước hòa sệt sệt rồi dùng miếng rửa cọ là sạch bong

Vivian (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới