TIN TỨC » Kiến thức

Nước luộc trứng dù không ăn được nhưng vẫn rất hữu dụng, nếu là người chơi cây cảnh thì nên biết, đừng đổ đi!

Thứ năm, 28/09/2023 05:53

Nếu nhà có trồng cây ăn quả hoặc cây cảnh nên giữ lại nước luộc trứng, dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho bạn cách dùng.

Thông thường, khi luộc trứng nước sẽ được đổ bỏ. Nhưng bạn có biết nước luộc trứng chứa rất nhiều canxi carbonat, magie, kali, sắt, phốt pho... tiết ra từ vỏ trứng trong quá trình luộc.

Phần nước này nên giữ lại để làm nước tưới cây. Các dưỡng chất trên có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển của cây trồng, kích thích phần rễ phát triển, giúp lá khỏe mạnh.

Hướng dẫn dùng:

Sau khi luộc trứng, bạn hãy giữ lại phần nước.

- Nước luộc trứng để nguội và dùng nó để tưới cho các cây hoa, cây rau củ quả trong nhà, vừa tiết kiệm nước vừa giúp cây khỏe mạnh, lớn nhanh.

- Phần vỏ trứng bạn cũng có thể giữ lại, phơi khô, nghiền nhỏ và vùi vào trong đất để tăng dinh dưỡng cho cây.

Một số nước bỏ đi tưới cho cây rất tốt:

Nước vo gạo: Chứa nhiều tinh bột, protein, vitamin... giúp rễ phát triển, kích thích lá và hoa. Thường xuyên tưới nước vo gạo cho cây sẽ giúp cây hấp thu dinh dưỡng, khỏe mạnh, phát triển nhanh. Bạn có thể dùng nước vo gạo tưới trực tiếp vào đất hoặc đem ủ lên men rồi pha loãng với nước để tưới cây.

Nước rửa thịt cá: Nước rửa thịt cá có chứa nhiều dưỡng chất có thể kích thích cây phát triển. Sau khi rửa thịt cá, bạn có thể dùng phần nước rửa để tưới cho cây, giúp cây có thêm dinh dưỡng, kích thích việc ra lá và hoa.

Nước chè cũ: Phần nước chè thừa có thể đổ vào gốc cây để giúp cây phát triển. Theo kinh nghiệm dân gian, loại nước này có thể ngăn ngừa bệnh nấm, giúp cây khỏe hơn. Nên pha loãng nước chè với nước sạch theo tỷ lệ 1:10 rồi tươi xung quanh gốc cây.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới