TIN TỨC » Kiến thức

Phần nào của thịt lợn là ngon nhất? Hướng dẫn các bạn nhận biết '4 miếng thịt này', bổ dưỡng và thơm ngon

Thứ hai, 09/05/2022 09:52

Mọi người đều biết rằng mỗi năm khi giao mùa thời tiết ngày càng nắng nóng nhưng sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm vẫn rất lớn, lúc này nhiều bạn vẫn đang bị khô miệng, kém ăn, và trạng thái tinh thần kém.

Vì vậy, bạn nên ăn nhiều rau, trái cây theo mùa và một số sản phẩm thịt tươi sống, vì những thành phần này rất giàu protein chất lượng cao, canxi, kẽm, sắt khoáng, axit amin và các nguyên tố vi lượng. Nó không chỉ có thể giúp chúng ta tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, bổ sung chất dinh dưỡng và nước cần thiết cho cơ thể, mà còn có tác dụng bồi bổ nhất định, đặc biệt trong mùa này, mọi người có thể đi chợ mua một ít thịt lợn để ăn.

Thịt lợn giá rất rẻ, giá trị dinh dưỡng tương đối cao, chế biến được nhiều cách, dùng để chiên, luộc, hầm, rán... đều rất ngon, hầu hết mọi hộ gia đình đều dự trữ một ít thịt lợn để ăn ở nhà. Vì vậy, khi chọn thịt lợn, những người khéo léo thường tìm 4 phần thịt này để chọn, vì chúng là những phần ngon nhất của con lợn, bổ dưỡng và thơm ngon và ăn ngon miệng. Nếu bạn nào chưa biết thì hãy theo để tìm hiểu nhé, mong rằng nó sẽ là tài liệu tham khảo cho mọi người.

Phần thịt đầu tiên là phần thăn lớn

Nói đến thịt thăn lợn lớn thì thực ra nó khá khác so với một số loại thăn mà chúng ta thường mua. Đó là một số thăn nhỏ, chất lượng thịt thăn tương đối mềm, thăn lớn có nhiều liên kết bên ngoài nên rẻ, nhưng hương vị rất ngon, chúng ta có thể dùng trực tiếp để chiên các lát thịt lợn, thịt rán rất ngon.

Miếng thịt thứ hai là thịt nạc vai

Nói đến thịt nạc vai thì chắc nhiều bạn không biết có nơi khác trên con lợn gọi là thịt nạc vai. Vị thịt nạc vai đặc biệt mềm và ngon, không có dầu mỡ, nấu bao lâu cũng không bị tanh. Do đó, nếu mua thịt lợn ở chợ, trước tiên bạn có thể hỏi xem có phải thịt nạc vai không, bề ngoài thịt nạc vai có mỡ và nạc lẫn vào nhau ăn rất ngon mà không bị khô.

Miếng thịt thứ ba là chân giò trước

Nói đến thịt chân giò trước, tôi tin rằng một số bạn có thể không biết chân giò trước là gì. Trên thực tế, thịt chân trước dùng để chỉ loại thịt ngon của con lợn. Vì vậy, khi mua thịt lợn ở chợ, bạn có thể chọn phần thịt này trước.

Phần thịt thứ tư là ba chỉ

Nói đến phần thịt ba chỉ, thực sự có nhiều bạn không biết rằng phần thịt ba chỉ được chia thành phần trên và phần dưới, nên chọn loại thịt ba chỉ dưới có chất lượng thịt tương đối mềm và ngon, không có dầu mỡ, thích hợp hơn với thịt lợn kho.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới