TIN TỨC » Kiến thức

Sườn xào chua ngọt hương trái cây, có vị chua chua của mận, món ăn quê nhà thơm ngon, đặc biệt cho bữa cơm chiều

Thứ bảy, 16/04/2022 20:02

Sườn xào chua ngọt mềm thơm, đậm đà, hương vị chua ngọt hòa quyện ăn mãi chẳng chán, ai cũng gật gù khen ngon. Hãy cũng tham khảo công thức nấu sườn xào chua ngọt độc đáo, chuẩn vị dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1kg sườn, 100 gram mận chua, hành lá, gừng, muối, 100 gram đường phèn, 80 gram đường trắng, 80ml giấm, tiêu, rượu nấu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sườn được rửa sạch bằng nước nhiều lần, sau đó ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút để loại bỏ hết lượng tiết thừa trong thịt.

Bước 2: Hành lá cắt thành từng đoạn, gừng thái lát. Chuẩn bị mận chua và đường phèn.

Bước 3: Cho 2 gram muối, hành lá và gừng, một chút rượu nấu, tiêu vào sườn trộn đều tay và ướp khoảng 10 phút.

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu, cho sườn vào chiên đến thi thơm thì cho ra đĩa.

Bước 5: Rửa sạch chảo, cho một thìa nước, đường phèn vào đun đến khi chuyển màu nâu, nổi bọt to thì chuyển sang lửa nhỏ, thêm giấm vào đảo đều tay. Sau đó cho sườn vào, đảo liên tục trên lửa nhỏ để sườn ngấm đều gia vị.

Bước 6: Cho hành, mận chua vào đảo đều. Thêm nước vừa đủ ngập mặt sườn, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.

Bước 7: Sau 10 phút thì vớt hành và gừng ra. Thêm 80 gram đường trắng, 4 gram muối để tăng độ ngậy, tiếp tục đun trên lửa nhỏ 10 phút, sau đó cho ra đĩa thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới