Nhưng nhiều bạn có thể sẽ vứt bỏ trực tiếp vỏ mướp khi nấu ăn, điều này thực sự rất tiếc, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách sử dụng vỏ mướp, hóa ra vỏ mướp có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống của chúng ta.
Công dụng kỳ diệu 1: Loại bỏ mùi khỏi tủ lạnh
Chúng ta làm sạch mướp, sau đó gọt mướp, giữ lại vỏ mướp rồi cho vào bát, lúc này mùi thơm của vỏ mướp mới phát huy được vai trò.
Cho vỏ mướp vào bát và để trong tủ lạnh để giải quyết tình trạng tủ lạnh có mùi nặng, bản thân mùi thơm của vỏ mướp có tác dụng bổ khí, rất tốt.
Công dụng kỳ diệu 2: Nấu súp để giảm nhờn
Vỏ mướp cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Làm sạch vỏ mướp, sau đó đun sôi vỏ mướp trong một thời gian.
Sau khi canh mướp đã được, bạn cho thêm chút muối vào là bát canh này vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, ăn kèm đồ nhiều dầu mỡ để giải cơn khát cũng rất tốt.
Công dụng diệu kỳ 3: Nuôi dưỡng hoa và cây
Bản thân xơ mướp rất giàu chất dinh dưỡng, chúng ta để nước vo gạo thông thường, sau đó cho vỏ mướp vào bên trong, dưỡng chất từ vỏ mướp sẽ thẩm thấu vào nước vo gạo, sau đó chúng ta có thể dùng nước vo gạo này để làm nước tưới cây, nó có tác dụng dưỡng hoa, cây cỏ rất tốt. Chúng ta không cần tốn tiền mua phân bón nữa, đó là một loại phân bón tự nhiên tuyệt vời.