TIN TỨC » Kiến thức

Tại sao người Nhật ăn dưa hấu với muối?

Thứ hai, 07/06/2021 07:29

Nhắc đến trái cây mùa hè, món ăn phổ biến nhất có lẽ là dưa hấu. Vào giữa mùa hè, dưa hấu sẽ trở nên rất phổ biến vì hàm lượng nước và đường cao, đặc biệt tạo cảm giác sảng khoái trong miệng.

Dưa hấu không chỉ có thể trực tiếp cắt đôi và dùng thìa ăn mà còn có thể lấy dưa hấu ra và ép lấy nước dưa hấu, hoặc có thể cắt thành từng miếng và chia sẻ với mọi người cùng ăn. Nhưng bạn có nghĩ rằng dù dưa hấu có hàm lượng đường cao nhưng khi ăn vào miệng lại không hề ngọt, đó là do dưa hấu có nhiều nước bên trong nên sẽ phân tán đường và các phân tử đường tương đối nhỏ.

Tuy nhiên, ở Nhật Bản, do khí hậu khác nhau, dưa hấu không nhiều nên dưa hấu của họ là một loại trái cây quý hiếm, khi sản lượng dưa hấu của họ ít, họ sẽ coi dưa hấu là một loại trái cây rất hiếm, vậy họ ăn món ngon đó như thế nào? Dưa hấu của họ không lớn bằng dưa hấu của chúng ta, nên về cơ bản, mua một quả cũng chỉ đủ cho một người ăn. Nhưng ở Nhật, họ chế biến dưa hấu rất cầu kỳ, họ lấy phần thịt của dưa hấu ra và rắc một ít muối trước khi ăn. Tại sao lại rắc muối, mà không phải là thêm đường khi ăn?

Nếu bạn rắc đường trực tiếp, nó sẽ che đi vị ngọt ban đầu của dưa hấu, và vị ngọt sẽ mất tự nhiên, khiến miệng bạn rất ngấy. Nếu bạn thêm muối, nó giống như sử dụng đường để cải thiện độ tươi và muối để cải thiện hương vị, nó sẽ làm cho dưa hấu ngọt hơn, chủ yếu là ngon miệng hơn. Nếu bạn muốn thử thì hãy chuẩn bị một chiếc máy ép trái cây, khi ép nước dưa hấu có thể cho vào đó một ít muối, vừa có thể kết hợp vị ngọt của dưa hấu vừa giúp cho nước dưa hấu ngon hơn, khi uống. Nhưng trên thực tế, khi ăn cả miếng dưa hấu, chúng ta lại không cần cho thêm muối, như vậy để cảm nhận được vị nguyên bản của nó.

Hồ Yên (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới