Ngoài ra, điều kiện địa lý độc đáo cũng đã tạo nên nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau. Có một số món ăn chúng ta bỏ đi nhưng đã trở thành báu vật được mọi người ở nước ngoài yêu quý.
Chúng ta thường có thể xem các video về ẩm thực trên Internet, đặc biệt là một số chương trình tạp kỹ của Hàn Quốc hoặc các chương trình phát sóng trực tuyến trực tuyến. Mọi người đều nghĩ rằng ẩm thực Hàn Quốc rất phong phú và tinh tế, nhưng bạn sẽ chỉ phát hiện ra sau khi thực sự nếm thử món ăn Hàn Quốc. Nhìn thì có vẻ ngon nhưng thực tế hương vị không phải ai cũng quen. Ví dụ, món ăn tôi sắp nói tiếp theo bị mọi người coi là “rác rưởi”, nhưng nó lại rất nổi tiếng ở Hàn Quốc, và dù đắt đến đâu thì vẫn có người mua.
Loại thứ này là lõi ngô. Đối với chúng ta, lõi ngô là phần không ăn được của ngô. Khi ăn ngô, chúng ta sẽ ăn phần hạt ngô bên ngoài, sau khi ăn xong sẽ vứt bỏ lõi ngô ngay hoặc chỉ cần đốt bỏ làm củi. Loại lõi ngô này vốn bị coi là "rác rưởi" nhưng lại được biến thành món ngon độc đáo ở Hàn Quốc. Đối với nhiều người Hàn Quốc, lõi ngô không chỉ có thể ăn được mà còn rất ngon.
Người Hàn Quốc sử dụng lõi ngô làm gia vị hoặc ngâm trong nước để uống. Ở các siêu thị Hàn Quốc, người ta có thể thấy lõi ngô được bán trong túi ở khắp mọi nơi. Mỗi túi có 5 cái, giá một túi là 10 RMB. Có thể nói, một lõi ngô có thể được bán với giá khá cao, nhưng vẫn có rất nhiều người sẵn sàng mua nó. Đây là một điều không thể tin được. Trên thực tế, lõi ngô tuy không ngon bằng hạt ngô nhưng lại có giá trị y học rất tốt, có thể ngăn ngừa lão hóa, ức chế huyết áp và trị cảm lạnh, ho.
Nhưng dù loại nguyên liệu này có ngon đến đâu, giá trị ăn được cao đến đâu, ước tính nhiều người chúng ta cũng sẽ không thể chấp nhận được, bởi vì trải qua bao nhiêu năm cuộc đời, mọi người đều đã quen với việc loại bỏ thực phẩm này. Lõi ngô không thể ăn được.