TIN TỨC » Kiến thức

Muốn muối cà giòn tan, trắng tinh nhất định phải thả vào 'một thứ', bạn có biết đó là gì không?

Thứ bảy, 05/10/2024 22:18

Món cà pháo muối chua, giòn tan làm vừa nhanh vừa rất ngon nhưng cực "đưa cơm" khiến rất nhiều người phải "ghiền".

Cũng giống như món kim chi nổi tiếng của Hàn Quốc hay sushi của Nhật Bản, cà muối là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn đặc trưng của người Việt. Đặc biệt là cà muối ăn kèm với món canh cua đồng được cho là ngon nhất, giải nhiệt vào mùa hè.

Cà muối trắng tinh, giòn ngon ai cũng mê

Cà pháo kết hợp với canh cua đồng được cho là ngon nhất, giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu làm món cà muối

- 1kg cà pháo

- 1 củ riềng

- 1 củ tỏi

- 2 lát gừng mỏng

- 2 trái ớt

- 1 thìa muối

- 2 thìa giấm

- 1 thìa đường

- 4 cốc nước

Cách làm

1. Cho tất cả các nguyên liệu làm nước muối chua vào nồi nhỏ, đun sôi và trộn đều cho đến khi tất cả muối và đường tan hết. Khi nước sôi, tắt bếp, nhấc ra khỏi bếp và để thật nguội.

2. Trong lúc nước muối nguội. Loại bỏ cuống cà, cắt thành hai hoặc bốn. Cắt đến đâu cho vào thau nước có pha muối loãng và nước cốt chanh. Ngâm 30 phút cho cà ra nhựa, đây cũng là bước không thể thiếu giúp cà giòn ngon. Ngoài ra, muốn cho cà pháo trắng, giòn, không bị ngả màu, nên mang chúng ra phơi nắng 3-4 tiếng cho đến khi cà héo lại, như vậy khi muối cà sẽ ngon hơn.

Cà pháo loại bỏ cuống cà, cắt thành hai hoặc bốn và rửa sạch dưới vòi nước lạnh

3. Gừng, tỏi, giềng gọt xong rửa sạch. Sau đó thái thành lát nhỏ. Cho hết vào hũ thuỷ tinh, đổ cà pháo lên, thêm vài miếng ớt.

4. Đổ hỗn hợp nước muối dưa chua lên (đảm bảo cà pháo ngập hoàn toàn trong quá trình ngâm).

5. Thêm nước mắm, đậy nắp và để lên men trong 3-4 ngày, khi nước chuyển sang màu hơi vàng và có vị hơi chua, bạn có thể cho vào tủ lạnh ăn dần.

Thu Hà (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới