TIN TỨC » Kiến thức

Tôi phải làm gì nếu vô tình làm gãy nút khi mở rượu vang đỏ? Hóa ra lại đơn giản như vậy, đọc để tăng thêm kiến ​​thức

Thứ ba, 07/03/2023 06:23

Rượu vang đỏ là thức uống rất được ưa chuộng trên thế giới, cùng với việc nâng cao chất lượng cuộc sống, ngày càng có nhiều người thưởng thức những điều tuyệt vời do rượu vang đỏ mang lại.

Nhưng khi uống rượu vang đỏ, nhiều người vô tình làm gãy nút khi mở rượu vang đỏ, nút không lên xuống được, điều này rất đáng lo ngại. Đừng lo lắng, biên tập viên sẽ phổ biến kiến ​​​​thức liên quan dưới đây, nó rất đơn giản và bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với tình huống khó xử như vậy khi mở rượu vang đỏ trong tương lai.

Khi mở rượu vang đỏ, tôi tin rằng nhiều người có những kỹ năng độc đáo của riêng họ, nhưng bất kể họ sử dụng phương pháp nào, có hai nguyên tắc mà mọi người phải ghi nhớ:

1. Khi mở chai, cầm nghiêng chai

Vì rượu vang đỏ cũng giống như rượu vang trắng, luôn xảy ra các phản ứng hóa học nên áp suất bên trong và bên ngoài chai rượu sẽ khác nhau, nếu mở chai theo phương thẳng đứng thì khả năng nút rơi vào trong chai sẽ tăng lên. Do đó, bất kể sử dụng phương pháp nào, khi mở chai nên đưa nút sang một bên để tránh nút rơi vào chai ảnh hưởng đến việc uống.

2. Nhẹ nhàng mở chai

Khi mới mở nắp chai, bạn có thể dùng lực nhiều hơn, nếu đã lấy ra một nửa thì không được dùng lực quá mạnh, vì lúc này ma sát giữa nút chai và nắp chai giảm đi rất nhiều, sẽ gây ô nhiễm, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang đỏ ở một mức độ nào đó, vì vậy việc mở chai không được quá bạo lực mà nên thực hiện từng bước một, không vội vàng.

Phải làm gì nếu nút chai bị gãy sau khi uống một nửa, hãy ghi nhớ ba mẹo sau:

Mẹo Một: Tiếp tục Sử dụng Corkscrew

Nếu còn nhiều phần nút chai, hãy tiếp tục lấy nó ra từ từ bằng dụng cụ mở nút chai, nhưng có hai điểm cần lưu ý: Lực đều, rất đơn giản.

Nếu phần nút chai còn lại rất nhỏ, thì chúng ta hãy vui vẻ, từ từ đẩy nó vào chai rượu, cẩn thận không chạm vào chất lỏng rượu, sau đó dùng dụng cụ móc nó ra từ từ.

Mẹo 2: Sử dụng vít dài hoặc kẹp giấy

Nếu xung quanh bạn không có đồ mở nút chai thì vít dài hoặc kẹp giấy có thể giải quyết được vấn đề, nguyên lý hoạt động của vít cũng giống như nguyên tắc mở nút chai nên tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây. Dùng kẹp giấy là để gài vào đầu bên của nút chai rượu, dùng kẹp giấy để lấy nút chai ra, tất nhiên cách này chủ yếu dành cho một phần nhỏ của nút chai, nếu lớn quá sẽ không dùng được. Có thể dùng đinh vít sẽ tốt hơn. Điều cần chú ý trong quá trình này là tránh sự tiếp xúc trực tiếp giữa dụng cụ nhỏ và thân rượu, để không gây ô nhiễm, hóa ra lại đơn giản như vậy.

Mẹo 3: Sử dụng thông minh

Chúng ta có thể đặt chai rượu nằm phẳng, dùng khăn quấn quanh chai rượu, hướng đáy chai vào tường rồi từ từ đập vào tường để không khí trong chai tập trung vào miệng chai để nới lỏng nút chai, đồng thời sau đó, bạn có thể sử dụng hai thủ thuật trên để loại bỏ nút chai rượu bị hỏng.

Không phải phương pháp mở chai ở trên rất đơn giản sao? Không cần phải hoảng sợ nếu bạn gặp phải vấn đề nút chai bị hỏng. Nếu nút bần rơi vào rượu cuối cùng cũng không ảnh hưởng gì nhiều, dù sao nút bần cũng đã tiếp xúc với xác rượu, khi uống chỉ cần lọc rượu để tránh uống phải những mảnh vụn nhỏ của nút bần.

Đó là nội dung của ngày hôm nay. Cuối cùng, tôi vẫn muốn nhắc nhở mọi người rằng bạn nên nhẹ nhàng khi mở rượu vang đỏ và đừng hoảng sợ nếu gặp sự cố. Luôn có nhiều cách hơn là rắc rối.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)