Thịt lợn là món ngon phổ biến nhất mà chúng ta ăn trong cuộc sống hàng ngày. Thịt lợn được bán ở nhiều nơi như chợ và siêu thị. Nhiều người vẫn mua thịt mỗi ngày nhưng không biết đâu là bộ phận bổ nhất của con lợn. Hôm nay chúng ta hãy nói về điều này để có thêm kiến thức.
Miếng thịt “đắt” nhất trong số các loại thịt lợn, bạn chỉ có thể mua được bằng may mắn. Đừng bỏ lỡ nếu gặp phải. Một con lợn chỉ nặng chưa đến một kg nên rất quý, không đặt trước thì không thể mua được, đó chính là tim lợn. Khi tôi còn nhỏ, tôi sống ở một vùng nông thôn, gia đình tôi thường luộc tim, gan, ruột lợn, v.v. trong một cái nồi lớn trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng thứ mà ai cũng muốn ăn nhất đó là phần tim của lợn. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chế biến món tim lợn ngon.
Là miếng thịt “đắt” nhất trong đàn lợn. Mua được phải nhờ vào sự may mắn. Người biết đổ xô đi mua. Tim lợn bạn mua trước tiên phải được làm sạch chứ không phải như những loại thịt khác. Bạn chỉ cần rửa sạch và cắt miếng. Cần loại bỏ cục máu đông và màng trắng trong buồng tim. Nếu không làm sạch, tim lợn xào sẽ rất tanh và không ngon. Các mạch máu ở giữa và phần màu trắng phải được loại bỏ chỉ để lại phần thịt đỏ như hình dưới.
Sau đó cắt tim lợn thành từng lát nhỏ, cho vào nước lạnh, thêm rượu nấu ăn và một ít muối, ngâm khoảng 20 phút cho hết máu, sau đó vớt ra để ráo nước, sao cho tim lợn sạch sẽ.
Tim lợn sau khi rửa sạch có vị rất tươi. Cho dầu hào, lòng trắng trứng, tiêu trắng trộn đều và ướp trong 20 phút, khi xào sẽ rất mịn, mềm mà không có vị tanh và nó sẽ đặc biệt ngon.
Đối với tim heo chiên cay, không nên xào trực tiếp với ớt. Đun nóng dầu trong chảo. Cho tim heo vào chảo dầu trước rồi xào chín tới 5 lần và tim heo chuyển sang màu trắng, thay đổi màu sắc thì lấy nó ra.
Sau đó cho vào chảo dầu khác, phi thơm hành lá và tỏi đã cắt nhỏ, cho tim heo vào xào, thêm ớt xanh và ớt đỏ vào xào cho đến khi ớt chín mềm rồi dùng. Tim heo làm theo cách này đặc biệt thơm ngon, thơm nhưng không tanh, không hôi và không béo ngậy, toàn là thịt nạc. Ngon hơn nhiều so với cật heo xào.