Bề bề là món hải sản ngon được nhiều người mê mệt. Nhưng không hẳn ai cũng biết cách chọn con giống con tôm mà cứng như con cua này. Hãy cùng học hỏi kinh nghiệm được chia sẻ bởi một trùm hải sản dưới đây nhé!
Quan sát
Khi mua bề bề, hãy chú ý đến vẻ ngoài của bề bề. Nói chung, lưng của bề bề tươi sẽ cong và khá linh hoạt. Nếu chúng luôn nằm bẹp xuống thì có lẽ con bề bề này không tươi. Ngoài ra, bề bề tươi có mắt rất sáng. Nếu bạn nhìn kỹ, chúng sẽ phát ra ánh sáng màu xanh lá cây, đặc biệt tràn đầy năng lượng.
Quan sát màu sắc
Bề bề tươi có màu xanh ngọc nhìn rất bóng, khi ra nắng sẽ hơi trong và phản chiếu một chút ánh sáng của màu xanh. Nếu bề bề có màu sẫm và trông xỉn màu thì đó có thể không phải là bề bề tươi.
Chọn bề bề có trứng
Cách chọn con bề bề khi bạn cầm trên tay và lật ngửa bụng của chúng lên. Nếu bạn nhìn thấy 1 vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì các bạn hãy chọn ngay nhé. Bởi những con bề bề đó có trứng, và bạn sẽ không phải lo lắng bề bề bóc nõn chế biến món gì phải không? Có thể làm món luộc, rang… sẽ rất thơm và bùi béo đấy.
Mùi
Bạn có thể cầm bề bề lên và ngửi, bề bề tươi không có mùi lạ, đó là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu có mùi tanh thì chắc chắn tôm đã bị ôi thiu, không nên mua.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php on