TIN TỨC » Kiến thức

Trứng chim cánh cụt trông như thế này khi được nấu chín!

Thứ ba, 03/01/2023 15:18

Trứng chim cánh cụt sau khi chín khác với trứng gà, vịt, ngan khác ở chỗ lòng trắng trong như pha lê.

Khác với động vật có vú, động vật nuôi trứng trong tự nhiên phải ấp để ra đời, so với trứng gà, vịt, thì lòng trắng của trứng chim cánh cụt lại trong veo như pha lê khiến nhiều cư dân mạng kinh ngạc.

Mới đây, một bức ảnh lan truyền trên mạng, được một số cư dân mạng chia sẻ về hình dáng bên ngoài của quả trứng chim cánh cụt. Khi nhìn bề ngoài có kích thước tương đương trứng vịt nhưng phần lòng khá trắng trong trong suốt, lòng đỏ trứng hình tròn.

Nhiều cư dân mạng sau khi xem xong đã vô cùng ngạc nhiên và để lại những bình luận như "Lòng trắng trứng thực sự trong suốt", "Tại sao bạn lại ăn trứng chim cánh cụt?", "Trông giống như bánh lòng đỏ?", "Trứng được bọc trong bánh bao pha lê", "Màu sắc thật đẹp, làm sao có thể nỡ ăn nó"... Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại cho rằng, những quả trứng chim cánh cụt trong bức ảnh có thể không phải là trứng được thụ tinh, vì như vậy không cần lo lắng rằng hai chú chim cánh cụt đã bị giết.

Trên thực tế, chim cánh cụt còn có những điểm đặc biệt ít được biết đến khác, chẳng hạn như chim cánh cụt sinh trưởng ở vùng khí hậu lạnh giá, trên bề mặt cơ thể chúng có lớp lông dày như gấu bắc cực, lông mọc trên như hình dải.

Trước đây, một số cư dân mạng nước ngoài đã chia sẻ hình ảnh cắt ngang của bộ da chim cánh cụt, lớp trên cùng là lớp lông ngắn màu đen khiến mọi người thường lầm tưởng là da chim cánh cụt, lớp dưới cùng là lớp lông tơ dày màu trắng. Có thể tạo ra một lớp không khí, giảm sự mất nhiệt của cơ thể, đồng thời chim cánh cụt sẽ có nhiều lớp dày của Hp mỡ da để cho da giữ ấm.

Lê Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)