TIN TỨC » Kiến thức

Vào mùa thu, 5 loại rau này không cần phun thuốc trừ sâu, dư lượng thuốc trừ sâu là '0', dù đắt đến đâu cũng phải mua về ăn!

Thứ sáu, 01/09/2023 18:15

Dưới đây là một số loại rau củ quả dễ trồng và gần như không cần sử dụng thuốc trừ sâu trong mùa thu, mọi người có thể yên tâm mua về chế biến.

Củ sen

Nhắc đến củ sen, tôi tin rằng mọi người đều quen thuộc, nó có vị hơi ngọt và giòn, có thể ăn sống, xào hoặc hầm canh đều rất ngon. Ai cũng biết môi trường sinh trưởng của củ sen khá đặc biệt, chúng mọc um tùm ở các vùng nước như ao hồ, ruộng lúa. Chỉ cần có đủ nước và phù sa màu mỡ, củ sen có thể phát triển mạnh mà không cần thuốc trừ sâu. Vì vậy, củ sen không có dư lượng thuốc trừ sâu nên chúng ta có thể yên tâm ăn.

Củ ấu

Mỗi mùa thu là khi một lượng lớn củ ấu được bày bán trên thị trường thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Củ ấu sống có vị giòn, mềm nhưng sau khi nấu chín có hàm lượng tinh bột nhiều hơn nên có vị mềm và ngọt. Trên thực tế, củ ấu là một loại cây thủy sinh, chỉ cần có nước là có thể phát triển, không cần thuốc trừ sâu, phân bón và những thứ tương tự. Vì vậy khi ăn củ ấu chúng ta không phải lo lắng về dư lượng thuốc trừ sâu, nó là thực phẩm xanh thuần khiết.

Gừng

Gừng cũng là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống, có nhiều công dụng đa dạng, có thể dùng làm gia vị, hoặc ngâm chấm nước chấm, mùi vị rất thơm ngon. Gừng thích môi trường ấm áp và ẩm ướt, chỉ cần đất ẩm, thoát nước tốt, thoáng khí mạnh, nhiệt độ khoảng 20-30 độ thì sẽ phát triển đặc biệt tốt, đồng thời vì có mùi đặc biệt nên cũng có thể tránh sâu bệnh. Vì vậy, gừng non không cần thuốc trừ sâu và chúng ta có thể yên tâm ăn gừng.

Măng tây

Vào thời điểm này trong năm, một số lượng lớn các loại măng tây được bày bán trên thị trường với giá cả rất phải chăng, mang đến cho người dân hương vị thơm ngon độc đáo. Thịt của măng tây mềm, giòn và ngọt, dù là xào, súp hay hầm đều có thể khiến người ta cảm nhận được hương vị thơm ngon khác nhau. Măng tây là loại cây thủy sinh mọc trong phù sa, không cần can thiệp nhân tạo, nó sẽ tự phát triển và không cần dùng thuốc trừ sâu trong suốt quá trình nên người dân có thể yên tâm ăn.

Bí đao

Mỗi khi mùa thu đến, bí đao vào vụ nên được bày bán ở ngoại thị trường với số lượng rất lớn, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng với mức giá rẻ. Bí đao có hình dáng độc đáo, to như một chiếc đèn lồng nhỏ màu xanh lá cây. Điều thú vị hơn nữa là trên bề mặt bí đao có một lớp lông mịn, có tác dụng như một lá chắn bảo vệ tự nhiên giúp bảo vệ bí đao khỏi sâu bọ. Vì vậy, loại rau này không cần thuốc trừ sâu trong quá trình sinh trưởng, tự nhiên và thân thiện với môi trường nên an toàn khi ăn.

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới