TIN TỨC » Kiến thức

Vết cháy khét của lòng chảo chống dính sẽ 'chào thua' trước những mẹo này

Thứ sáu, 02/09/2022 16:28

Các chị em nội trợ phải lo hàng trăm công việc nhà hàng ngày, thậm chí khi đang nấu ăn, họ vẫn không thể tập trung sự chú ý hoàn toàn mà phải đan xen giặt đồ hay dọn dẹp sàn nhà bẩn. Đó là nguyên nhân khiến nồi, chảo chống dính đôi khi lại xuất hiện vết đen cháy khét và chúng rất khó để chà sạch.

Dưới đây là 3 cách hiệu quả để loại bỏ vét cháy khét bám trên chảo rán đơn giản và hiệu quả:

Phương pháp 1:

- Bóp thật nhiều kem đánh răng vào chảo.

- Phết hỗn hợp lên chảo với sự trợ giúp của miếng bọt biển.

- Rửa sạch kem đánh răng khỏi chảo bằng nước chảy trong khi tiếp tục loại bỏ vết cháy bằng miếng bọt biển.

Phương pháp 2:

- Lấy một nắm muối ăn thô.

- Đổ muối vào đáy chảo.

- Cắt đôi một củ khoai tây và chà xát kỹ muối vào đáy chảo.

- Đổ đầy nước vào chảo và đợi trong một giờ.

- Sau một giờ, đổ nước ra và lau lòng và thành chảo bằng khăn sạch.

Lưu ý: Phương pháp này phù hợp với chảo gang và thép không gỉ. Tuy nhiên, nó không thể được sử dụng với chảo tráng Teflon vì muối thô có thể làm hỏng nó.

Phương pháp 3:

- Làm nóng chảo một chút và dùng nửa quả cam chà xát để nước ép chảy ra.

- Nước cam chua sẽ giúp loại bỏ thức ăn thừa bị cháy và cặn cacbon bám dưới đáy và thành chảo.

- Lau chảo bằng khăn mềm.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới