TIN TỨC » Kiến thức

Vỏ bưởi dùng xong đừng vứt đi, tận dụng cho vào máy rửa bát công dụng khiến bạn bất ngờ

Thứ bảy, 10/08/2024 20:23

Thông thường khi ăn bưởi xong, nhiều người thường vứt đi. Nhưng ít ai biết rằng, vỏ của quả bưởi lại có nhiều công dụng bất ngờ, trong đó có thể áp dụng vào việc rửa bát và vệ sinh máy rửa bát.

Mùa thu đến, những quả bưởi cũng đến độ trĩu cành. Bưởi có vị ngọt thơm, để dâng ban thờ hay dùng để ăn đều lành và tốt.

Nhưng ngoài tép bưởi thì một phần rất tốt thường bị nhiều người bỏ đi đó là vỏ bưởi. Nếu có tận dụng lại thì có chăng là đun gội đầu bằng vỏ bưởi, lấy cùi bưởi làm chè hay làm mứt vỏ bưởi. Loại mứt này là món ăn vặt rất được ưa chuộng và có thể sử dụng cho hầu hết các độ tuổi. Vì mứt có vị ngọt nhẹ với lớp đường sên phía ngoài và hương thơm đặc trưng, dai dai của vỏ bưởi.

Trên một diễn đàn, một mẹ đảm cũng chia sẻ cách tận dụng vỏ bưởi để làm sạch bát, khử mùi hôi của mát rửa. Đó chính là cách chị làm nước vỏ bưởi xay.

Tận dụng vỏ bưởi để làm sạch bát đũa và máy rửa bát.

Bước 1: Gọt bưởi thì lấy phần vỏ xanh, hạn chế lấy phần cùi trắng. Rửa sạch, cắt nhỏ khoảng 3 ngón tay là được.

Bước 2: Xay vỏ 1 quả bưởi với 200ml nước sạch.

Bước 3: Xay nhuyễn vỏ bưởi (Xay càng nhuyễn càng tốt) để vỏ bưởi tan hoàn toàn thành nước. Lợi ích là được mùi thơm tối đa, thứ 2 là tránh để lại vỏ bưởi bị cặn bám vào hệ thống lọc rác.

Bước 4: Bỏ tủ lạnh, sau 1 đêm thì được những hòn đá thơm lừng mùi tinh dầu bưởi rồi. Bạn bỏ hết các viên đá tinh dầu vào 1 cái lọ rồi cho lọ vào ngăn đá.

Bước 5: Mỗi lần rửa bỏ 1 viên đá tinh dầu bưởi vào ngăn trên để thìa dĩa đũa.

Nhờ kết hợp hỗn hợp vỏ bưởi và nước rửa giúp bát đĩa, nồi chảo sáng bóng.

Lưu ý: Bài viết chia sẻ kinh nghiệm dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Nên cân nhắc khi áp dụng và không nên dùng thường xuyên để giảm khả năng tinh dầu làm mềm và mất màu cao su.

Theo Facebook: Bích Ngọc

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới