TIN TỨC » Kiến thức

Vỏ cam không phải là rác đâu, cho vào nồi hấp chín theo cách này tiết kiệm cả tiền triệu

Thứ bảy, 09/09/2023 19:13

Không chỉ phần thịt quả, vỏ cam cũng có nhiều công dụng khác nhau mà ít người biết đến.

Cam là hoa quả được rất nhiều người yêu thích bởi giàu chất xơ, cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể. Vỏ cam có mùi thơm dễ chịu nên thường được sử dụng ngửi để tránh say xe, làm tinh dầu,... Không chỉ dừng ở đó, vỏ cam còn có nhiều công dụng khác.

Vỏ cam nếu tận dụng được sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền.

Nếu có vỏ cam sau khi vắt nước, bạn nên tận dụng lại để:

Trồng hoa

Cắt vỏ cam thành những dải mỏng và dài, sau đó cho chúng vào một chai.

Đổ một chút nước vo gạo vào chai, đậy nắp lại và đặt nơi nắng mặt trời trong vài ngày. Nước vỏ cam lên men sau quá trình này có thể sử dụng làm "phân bón cho cây hoa". Khi bạn tưới cây hoa bằng nước này, cây sẽ phát triển mạnh mẽ và trở nên xanh tươi hơn.

Cải thiện giấc ngủ

Trước tiên, hãy rửa sạch vỏ cam sau khi đã gọt vỏ và rửa bằng nước muối. Sau đó, đặt vỏ cam đã làm sạch vào nồi hấp, đậy nắp nồi và đun sôi nước. Hấp vỏ cam trong vòng 15 phút.

Theo Đông y, vỏ cam quýt có nhiều tác dụng thần kỳ, bao gồm khả năng hỗ trợ điều hòa huyết áp, giúp người cao huyết áp cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra, những tinh dầu đặc biệt có trong vỏ cam tỏa ra mùi thơm nhẹ nhàng, giúp bạn thư giãn, thả lỏng tinh thần, và cải thiện giấc ngủ.

Khử mùi hôi

Một cách thông minh để sử dụng vỏ cam là để chúng tươi trong phòng tắm hoặc tủ lạnh. Vỏ cam tỏa ra mùi thơm đặc trưng, hơi chua ngọt, có khả năng khử mùi hôi một cách hiệu quả và làm cho không gian thơm tho và dễ chịu hơn.

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới