Nguyên liệu:
Chanh dây tươi: 2 kg
Đường phèn, muối
Vỏ chanh dây đừng vứt đi, bạn có thể làm mứt cực ngon.
Cách làm:
- Chanh dây mua những quả còn tươi mầu thật đậm. Bào lớp vỏ cứng ở ngoài bỏ đi.
- Bổ đôi lấy ruột còn vỏ ngâm với nước muối loãng 10 phút.
- Thái vỏ vừa ngâm thành sợi mỏng khoảng 1cm.
- Ướp với 200g đường phèn cùng với vỏ chanh trong vòng 3 tiếng.
- Sau 3h ướp cho lên bếp sên với lửa vừa đến khi chanh hết nước keo lại.
- Phần ruột chanh xay bằng máy sinh tố. Sau đó, lọc lấy nước.
- Pha thêm 150g đường phèn đun sủi nhiệt thấp thui (10 phút) hớt hết bọt bỏ đi.
- Cho siro, đá, nước lọc cùng topping là uống.
Theo facebook: Nguyen Hong Diep