Mướp hương là loại quả được nhiều người sử dụng để nấu nhiều món ngon như canh mướp, mướp xào, mướp luộc... Thông thường, khi chế biến các món ăn với mướp, chúng ta sẽ nạo bỏ phần vỏ đi, nhưng thật ra, phần vỏ này lại có rất nhiều công dụng hữu ích, nếu vứt đi thì thật đáng tiếc.
Vỏ mướp và nước vo gạo dùng để tưới cây
Bản thân vỏ mướp rất giàu dinh dưỡng, và cả nước vo gạo cũng vậy. Bạn có thể ngâm vỏ mướp với nước vo gạo trong chai, ủ đến 3 ngày hoặc 1 tuần, sau đó đem nước này đi tưới cho cây.
Loại nước này được ví như loại phân bón tự nhiên giúp bổ sung dinh dưỡng cho cây. Nếu chăm chỉ tưới sẽ giúp cây phát triển tốt, nhanh ra hoa, giúp hoa tươi lâu hơn...mà không gây hại cho đất như các loại phân bón hóa học. Mặt khác, chúng cũng giúp bạn đỡ được chi phí mua các loại phân bón nữa.
Vỏ mướp ngâm với nước vo gạo tạo thành phân bón tốt cho cây.
Tác dụng khử mùi tủ lạnh của vỏ mướp
Vỏ mướp sở hữu một mùi thơm khá nhẹ nhàng, khi sử dụng chúng để khử mùi tủ lạnh sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời. Bạn hãy tách lấy phần vỏ mướp, cho vào tô sạch. Đặt tô vào tủ lạnh và đặt ở ngăn mát, sử dụng phương pháp này mỗi tuần 1 lần.
Vỏ mướp sở hữu một mùi thơm khá nhẹ nhàng, khi sử dụng chúng để khử mùi tủ lạnh sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời. Nó sẽ giúp giải quyết được mùi hôi khó chịu của tủ lạnh một cách dễ dàng.