TIN TỨC » Kiến thức

xuất hiện loại hải sản lạ, chỉ giới nhà giàu mới dám chi tiền mua

Thứ ba, 24/10/2023 14:58

Tôm mũ ni đỏ là loài tôm quý hiếm, ngon hơn cả tôm hùm, giá lên tới hơn 2 triệu đồng/kg, thịt dai và đặc biệt ngon.

Nhiều người nghĩ rằng tôm hùm to và đắt đỏ là loại tôm ngon nhất. Tuy nhiên, không phải tôm hùm mà tôm mũ ni lại được nhiều đại gia săn lùng.

Tôm mũ ni sống và phân bố ở những vùng biển có nhiệt độ ấm, đặc biệt là những nơi có rạn san hô. Tại Việt Nam, loài tôm này được đánh bắt nhiều ở khu vực Quảng Ninh, Bình Thuận đến Vũng Tàu hay Nha Trang.

Tại Việt Nam, tôm mũ ni được đánh bắt nhiều ở khu vực Quảng Ninh, Bình Thuận đến Vũng Tàu hay Nha Trang.

Tôm mũ ni đỏ là loại hiếm nên đắt nhất, tôm mũ ni đen và trắng rẻ hơn.

Theo người dân địa phương, phần đầu của loại tôm này có hình dạng to và bè ra giống như chiếc mũ ni thường dùng để che tai nên được đặt tên là tôm mũ ni.

Tôm mũ ni gồm 3 loại: tôm mũ ni đỏ, tôm mũ ni trắng và tôm mũ ni đen. Trong đó, tôm mũi ni đỏ hiếm và đắt nhất. Tôm mũ ni đỏ giá hơn 2 triệu đồng/kg, loại từ 1-3kg/con giá lên tới 3,5 triệu đồng/kg. Trong khi đó, tôm mũ ni trắng có giá 600.000-700.000 đồng/kg.

Ban ngày, tôm mũ ni vùi mình dưới đáy cát hoặc ẩn náu trong các hang hốc, đêm mới bơi ra ngoài kiếm mồi. Vì thế, ban đêm người dân mới có thể lặn bắt hoặc chúng tự sa lưới. Do quý hiếm nên tôm mũ ni đỏ chủ yếu phục vụ khách đặt hàng trước, ít khi còn thừa để rao bán.

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới