1. Cà chua
Không để cà chua trong túi nhựa vì sẽ làm cho chúng chín nhanh hơn. Cà chua chưa chín nên được bảo quản trong túi giấy hoặc trong hộp bìa cứng để ở khu vực thoáng mát đến khi chúng chuyển sang màu đỏ. Cà chua chín hoàn hảo nên được giữ ở nhiệt độ phòng, tránh xa ánh sáng mặt trời.
13 mẹo bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh
2. Rau sống
Hãy bọc bát rau sống bằng giấy bóng, và để bên trong một miếng giấy ăn, nó sẽ hút ẩm và giữ cho rau sống tươi ngon cả tuần liền đấy.
3. Dâu tây
Ngâm dâu tây trong hỗn hợp giấm trắng và nước. Tuy nhiên lưu ý cần rửa lại dâu tây khi sử dụng.
4. Chuối
Quấn giấy bạc vào cuống chuối để chúng không bị chín, nẫu quá nhanh.
5. Cà tím
Khi bảo quản cà tím tuyệt đối không được rửa, bởi vì nếu làm như vậy lớp bảo vệ bên ngoài sẽ bị nước rửa trôi rất dễ bị vi sinh vật thâm nhập làm hỏng. Sau đó, đặt vào nơi thoáng mát là được.
6. Khoai tây
Trữ khoai tây chung với táo để giữ cho chúng không nảy mầm.
7. Đậu
Trước khi bảo quản hãy trần đậu qua nước sôi rồi phơi khô. Sau đó cho vào túi bảo quản ở nơi thoáng mát.
8. Hành
Nếu lỡ mua và xắt nhỏ quá nhiều hành lá, hành cọng, bạn chỉ việc nhét chúng vào chai nhựa, đậy nắp.
9. Hành tây
Với những củ hành tây hãy nhét chúng vào những chiếc vớ da chân cũ, đã giặt sạch và thắt nút lại như hình, treo ở bất kỳ đâu bạn thấy tiện lợi trong bếp. Như vậy có thể bảo quản hành tây tới tận 8 tháng cơ đấy.
10. Nấm
Túi bóng khiến nấm dễ bị ẩm mốc. Hãy bỏ chúng vào những chiếc túi giấy khô ráo để nơi thoáng mát.
11. Rau hẹ
Hẹ rất dễ bị úa, chuyển sang màu vàng vì vậy hay bọc hẹ vào lá cây cải thảo rồi cất ở nơi thoáng mát. Như vậy, lá hẹ sẽ được bảo quản tốt hơn.
12. Cá
Pha một chút nước với muối sao cho độ loãng khoảng 2% rồi ngâm cá vào trong nước muối trong vòng 10-15 phút ở nhiệt độ 30°C. Vì máu ở phần mang cá mang tính axit đông đặc nên ngâm cá trong hỗn hợp này sẽ lâu bị ươn.
13. Đồ hải sản khô
Cá khô, tôm khô... nên được bảo quản trong túi hoặc lọ có đóng gói niêm phong cẩn thận. Ngoài ra đặt vào trong đó một ít tỏi và để nơi thoáng mát.