TIN TỨC » Làm sao

Ấm đun nước có cặn dày và bẩn đến đâu cũng không cần lau hay rửa, dạy bạn một mẹo nhỏ, cặn bẩn sẽ tự động bật sạch

Thứ ba, 17/08/2021 11:23

Chúng ta sử dụng ấm nước hàng ngày để đun nước sẽ rất nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng nếu ấm nước sử dụng lâu ngày sẽ có một lớp cặn bẩn và dày bên trong, rất khó làm sạch. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ. Cho dù ấm cặn dày hay bẩn đến đâu, bạn cũng không cần phải lau hay rửa.

Phương pháp này rất đơn giản và thiết thực. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Đầu tiên, chúng ta đem một ít baking soda ăn được đổ vào ấm nước, baking soda có tác dụng tẩy rửa rất tốt và thuộc loại ăn được nên chúng ta dùng để vệ sinh ấm nước sẽ an toàn và tốt cho sức khỏe hơn.

Sau đó ta đổ một lượng giấm trắng thích hợp vào ấm, giấm trắng có thể làm mềm cặn, khi giấm gặp baking soda sẽ phản ứng và đánh tan cặn trong ấm.

Sau đó ta đổ khoảng nửa ấm nước vào và nhấn công tắc để nước trong ấm sôi lên. Khi nước sôi, nước sẽ tiếp tục sôi, để cặn bẩn trong ấm có thể tự động được làm sạch.

Sau khi nước sôi, để khoảng 10 phút cho cặn trong ấm nước tan hết. Không cần lau hoặc rửa, bụi bẩn có thể tự động bật ra. Mười phút sau, đổ hết nước trong ấm ra, ta có thể thấy hầu như cặn bẩn bên trong đã được tẩy sạch, ấm nước cũng sạch hơn trước rất nhiều.

Nếu vẫn còn một số cặn cứng đầu trong ấm mà chưa được làm sạch, đừng lo lắng, vì cặn bẩn lúc này đã được làm mềm và rất dễ làm sạch. Ta đặt một miếng cọ rửa vào ấm, sau đó đưa một chiếc đũa vào, dùng đũa ấn lên miếng cọ rửa, cọ vài lần, cặn bẩn cứng đầu bên trong ấm sẽ được chà sạch ngay lập tức.

Cuối cùng, chúng ta tráng lại bên trong ấm bằng nước sạch, để ấm đã sạch khô ráo và biến mất hết cặn bẩn, sau khi rửa xong ấm thì nước sẽ sạch tự nhiên, gia đình có thể yên tâm uống nhé.

Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới