TIN TỨC » Làm sao

Bạn có biết trà matcha bắt nguồn từ đâu không? Hóa ra là phân của con tằm?!

Thứ năm, 17/03/2022 12:31

Các món tráng miệng matcha đang nở rộ ở khắp mọi nơi, nhưng bạn có biết rằng matcha, được nhiều người yêu thích, cũng có một mặt trái chưa rõ? Màu xanh lá cây trong matcha thực sự được chiết xuất từ ​​phân của những con tằm!

Gần đây, một số cư dân mạng đã đăng tải trên mạng "Kiến thức ít ỏi của người Nhật sẽ không giúp ích được gì cho cuộc sống của bạn dù bạn có biết", trong bài viết, họ chia sẻ rằng màu xanh trong món tráng miệng matcha được tạo ra từ chất diệp lục đồng, được nuôi dưỡng từ phân của con tằm.

Có thật màu của matcha được chiết xuất từ ​​phân của tằm? Chuyên gia dinh dưỡng đã giải thích rằng điều đó là đúng! "Chất diệp lục đồng" được thêm vào thực phẩm matcha là một loại chất tạo màu thực phẩm, có thể được chia thành chất diệp lục đồng và natri diệp lục đồng, là những chất tạo màu nhân tạo hợp pháp.

Còn về cách chiết xuất và sản xuất? Theo chuyên gia phân tích, sau khi ăn lá dâu tằm, con tằm sẽ thải ra ngoài theo phân do không tiêu hóa hết được chất diệp lục, sau khi phân của con tằm khô lại sẽ tạo thành “cát tằm (phân tằm hay còn gọi là cát tằm), một loại dược liệu của Trung Quốc), và sau đó tinh chế chất diệp lục đồng, và chất diệp lục được chiết xuất. Đừng lo lắng khi bạn nghe điều này, nó đã được biến đổi phức tạp, và chúng ta không trực tiếp ăn phân của tằm.

Dù chỉ là ý tưởng nhưng bài đăng này cũng đã gây được tiếng vang lớn đối với hàng nghìn tín đồ mê matcha, nhưng siêu hữu ích với những ai muốn cẩn thận khi ăn matcha trong tương lai. "Con người ăn phân con tằm". "Bất ngờ quá, tôi chưa bao giờ thích ăn matcha", "Tôi thích và ăn rồi, tôi đã ăn nhiều lần rồi! Sau này chắc không dám ăn nữa đâu!” Đó là những chia sẻ của cộng đồng mạng.

Có bạn có thích ăn matcha không?

Matcha là phần bột nghiền mịn của lá trà xanh được trồng và chế biến đặc biệt, được tiêu thụ theo truyền thống tại Đông Á. Điều đặc biệt từ khía cạnh canh tác và chế biến: những cây trà xanh được sử dụng cho matcha được trồng trong bóng râm trong ba đến bốn tuần trước khi thu hoạch, và phần thân và gân lá được loại bỏ trong quá trình chế biến.

Nguồn gốc của matcha đến từ Trung Quốc, nhưng nó đã được biết đến trên toàn thế giới từ Nhật Bản và thường được gọi là "Matcha", phiên âm của tiếng Nhật tại Châu Âu và Hoa Kỳ.

Trà matcha có rất nhiều công dụng như giúp làm căng mịn da, ngăn ngữa lão hóa làn da, giúp loại bỏ các chất bẩn, bã nhờn trên da mặt, giảm thiểu sự hình thành của mụn trứng cá, các bệnh về da hư viêm da, hơn nữa còn giúp cơ thể thư giãn xả stress, giảm nguy cơ tiểu đường, ung thư....

Lê Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới