Vì có rất nhiều phương pháp làm khoai tây và hương vị không tệ, nên các gia đình phải dự trữ nhiều hơn và đặt chúng ở nhà.
Tuy nhiên, khoai tây tuy nhìn không dễ thối nhưng thực sự không dễ bảo quản, rất dễ mọc mầm, đổi màu nên không ăn được. Đặc biệt trong những ngày thời tiết nắng hanh khô, việc bảo quản không hề dễ dàng chút nào. Vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một mẹo bảo quản khoai tây không đổi màu và không nảy mầm, sau một năm để cũng không bị hư hỏng.
Bảo quản khoai tây
Thành phần: thùng carton, táo, muối nở (baking soda), giấy báo, khoai tây tươi.
1. Trước hết chúng ta phải chuẩn bị một chiếc hộp bìa cứng carton, muốn đựng khoai tây thì chiếc hộp bìa cứng là không thể thiếu. Sau khi chuẩn bị thùng carton, hãy chuẩn bị thêm một vài tờ báo, nếu không có, hãy dùng khăn giấy.
2. Rải đều giấy lên lớp dưới cùng của thùng carton, sau đó chúng ta chuẩn bị sẵn baking soda và rắc đều lên mặt giấy báo. Tiếp theo, chúng ta cho từng củ khoai vào đặt thật đều, lưu ý không được để khoai tây chạm vào nước, nếu có nước dính vào thì ta cần lấy một tờ giấy bếp và lau thật khô.
3. Sau khi cho khoai vào thùng, ta lấy một quả táo cho vào. Nếu có nhiều khoai tây hơn, bạn có thể đặt hai quả táo. Sau khi làm xong, cuối cùng chúng ta dán kín thùng carton, sau đó cất vào nơi thoáng gió, mát mẻ.
Bánh khoai tây
Nguyên liệu: 3 củ khoai tây, 40g bột mì, 1 quả trứng, muối, bột nêm, hành lá, dầu ăn.
1. Khoai tây sau khi rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi dùng dụng cụ nạo khoai tây để thành từng sợi nhỏ. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ hành lá, cho khoai tây, bột mì, trứng, muối, bột nêm, hành lá cắt nhỏ vào cùng, sau cùng cho một chút dầu ăn vào trộn đều.
2. Tiếp theo, bạn chuẩn bị chảo và đổ một chút dầu ăn vào, sau khi dầu nóng lên, chúng ta cho từng ít khoai tây đã bào sợi vào, xếp thành từng viên bánh tròn rồi bắt đầu chiên từ từ trên lửa nhỏ.
3. Sau khi chiên một mặt, lật mặt còn lại để chiên. Sau khi chiên cả hai vàng, những chiếc bánh khoai tây thơm lừng, vàng ruộm và hấp dẫn của chúng ta đã sẵn sàng để thưởng thức.