TIN TỨC » Làm sao

Cắt điện liên tục, đây là mẹo bảo quản thực phẩm không lo thối hỏng, ai cũng có thể áp dụng

Thứ bảy, 10/06/2023 15:38

Để thức ăn trong ngăn đông không bị hỏng khi mất điện, bạn cần 'bỏ túi' mẹo này.

Việc cắt điện ảnh hưởng đến sinh hoạt, gây bất tiện cho người dân. Tuy nhiên mọi đồ ăn trong tủ lạnh thì có nguy cơ phải đổ bỏ, chảy nước và hỏng.

Để giữ đồ ăn trong tủ lạnh tươi lâu, đây là mẹo hữu ích:

Bảo quản thực phẩm tươi mới khi bị mất điện.

- Lấy túi đựng thực phẩm, đổ nước vào và buộc chặt bỏ vào ngăn đá cho đông cứng. Nhớ buộc chặt và để cẩn thận.

(Nếu không mà hở ra, nước sẽ chảy ra hết ngăn đá).

- Hạn chế mở tủ lạnh (đặc biệt là ngăn đông trong lúc mất điện).

- Cũng hạn chế mua thức ăn mới (chỉ dùng trong 2 - 3 ngày, sẽ hạn chế khối lượng thức ăn cần giữ lạnh trong ngăn đông khi mất điện).

Ngoài ra, hãy thử cách làm đá đông nhanh siêu nhanh với những gợi ý dưới đây:

Sử dụng giấy bạc

Lấy tờ giấy bạc bọc ngoài khay đá, sau đó mới tiến hành đổ nước vào khay đá. Sau khi đã cảm thấy đổ vào khay đủ lượng nước, bạn cho khay đá vào tủ lạnh và làm đông như bình thường.

Bạn có thể cho thêm 1 khay không có giấy bạc vào tủ đá cùng lúc với khay có giấy bạc. Đợi 2 giờ sau, bạn mang 2 khay đá ra và so sánh thử, đảm bảo khay có giấy bạc sẽ đông hoàn toàn.

Dùng nước tinh khiết

Cách làm này rất đơn giản, hãy cho các chai nước suối tinh khiết vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Tiếp theo, cẩn thận lấy các chai nước ra ngoài. Lúc này, đập chai xuống bàn và bạn đã có chai nước đông đá.

Hoặc bạn có thể sử dụng chén đựng vài viên đá có sẵn và đổ trực tiếp nước từ chai lên trên chúng để có được bát đá đầy.

Nước tinh khiết không có tạp chất như bụi bẩn hoặc các vi sinh vật trong nước đồng nghĩa các tinh thể đá không còn thứ gì để bao quanh, nên nước có thể đạt đến nhiệt độ dưới mức đóng băng mà không đông đặc lại. Việc bạn tác động một lực lên nó sẽ giúp xúc tác để tạo thành đá.

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới