TIN TỨC » Làm sao

Chảo gang han gỉ sắp bỏ đi cũng sáng choang trở lại nhờ 3 bước đơn giản

Thứ bảy, 10/12/2016 09:15

Những chiếc nồi, chảo cũ han gỉ tưởng chừng không thể sử dụng được nữa, nhưng với các bước đơn giản này bạn lại hoàn toàn có thể làm mới nó và sử dụng được bình thường.

Bước 1:

- Đặt chảo han gỉ lộn ngược trên lò nướn đun nung nóng ở nhiệt độ cao trong khoảng 2 giờ.

- Bỏ ra ngoài rồi gõ và cọ xát cho rụng bớt những mảng bám han gỉ ở chảo.

Bước 2:

- Để làm sạch và mới chảo sắt, gang tại nhà, bạn pha dung dịch bao gồm: giấm, nước tẩy và nước rửa bát trong một chậu nước và để chảo ngâm ngập trong đó trong 3 giờ.

- Sau 3 giờ lấy chảo ra ngoài lau khô và dùng miếng thép rối tiếp tục cọ sạch mảng bám và gỉ xung quanh chảo.

Bước 3:

- Dung khăn lau kho và sạch chảo.

- Cho dầu thực vật đổ vào chảo và tiếp tục lấy khăn lau dầu hết các góc cạnh của chảo.

- Đặt chảo lên bếp đun nóng với nhiệt độ 180 độ. Các lớp dầu tráng quanh bề mặt chảo sẽ tạo nên một lớp phủ chống dính.

Vậy là từ một chiếc chảo han gỉ bỏ đi, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại một cách dễ dàng.

Vivian (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới