Bước 1:
- Đặt chảo han gỉ lộn ngược trên lò nướn đun nung nóng ở nhiệt độ cao trong khoảng 2 giờ.
- Bỏ ra ngoài rồi gõ và cọ xát cho rụng bớt những mảng bám han gỉ ở chảo.
Bước 2:
- Để làm sạch và mới chảo sắt, gang tại nhà, bạn pha dung dịch bao gồm: giấm, nước tẩy và nước rửa bát trong một chậu nước và để chảo ngâm ngập trong đó trong 3 giờ.
- Sau 3 giờ lấy chảo ra ngoài lau khô và dùng miếng thép rối tiếp tục cọ sạch mảng bám và gỉ xung quanh chảo.
Bước 3:
- Dung khăn lau kho và sạch chảo.
- Cho dầu thực vật đổ vào chảo và tiếp tục lấy khăn lau dầu hết các góc cạnh của chảo.
- Đặt chảo lên bếp đun nóng với nhiệt độ 180 độ. Các lớp dầu tráng quanh bề mặt chảo sẽ tạo nên một lớp phủ chống dính.
Vậy là từ một chiếc chảo han gỉ bỏ đi, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại một cách dễ dàng.