TIN TỨC » Làm sao

Chuối chuyển sang màu đen sau 2 ngày, hướng dẫn bạn phương pháp bảo quản đúng, nửa tháng sẽ không hỏng

Chủ nhật, 09/05/2021 07:27

Chuối là một loại quả rất tốt, không chỉ có hương vị thơm ngon mà không cần rửa sạch, bóc vỏ cũng rất đơn giản. Vì vậy nhiều người thích ăn chuối hơn, tuy nhiên cũng cần chú ý hơn trong khâu bảo quản, vì chuối là loại trái cây tương đối dễ hỏng.

Chuối không thể bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh như các loại trái cây thông thường. Bởi vì trái cây nhiệt đới được bảo quản trong tủ lạnh, chỉ có một kết quả là dễ bị thối hơn so với khi bảo quản bên ngoài tủ lạnh. Vì vậy, việc bảo quản chuối cần được chú ý nhiều hơn, sau đây chúng tôi xin mách bạn cách bảo quản chuối tốt hơn.

Vì chuối ít khi được hái trên cây khi chín, mà thường là hái khi chuối chưa chín, bởi chuối rất nhanh chín nên rất dễ bị hỏng trong quá trình vận chuyển.

Phương pháp làm chín chuối được sử dụng phổ biến nhất là sử dụng các chất làm chín. Vì vậy, muốn bảo quản chuối tốt thì trước khi bảo quản phải rửa sạch chất làm chín trên bề mặt chuối. Nói chung, bạn chỉ cần rửa sạch bề mặt của chuối, sau đó lau chuối sạch sẽ.

Cách bảo quản tiếp theo tương đối đơn giản, bạn chỉ cần lấy giấy thiếc (giấy bạc), sau đó dùng giấy thiếc bọc phần cuống của quả chuối lại. Bằng cách này có thể giảm bớt quá trình hô hấp của chuối, bảo quản chuối tốt hơn. Và nếu bạn muốn giữ lâu hơn thì cũng có thể treo chuối lên.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới