Dầu hào không nên nấu quá lâu
Nhiều người nghĩ rằng để càng lâu món ăn sẽ càng ngon, thực chất dầu hào không hẳn như thế. Không nên để dầu hào trong nồi quá lâu, nếu không, mùi vị thơm ngon của dầu hào sẽ mất đi, đồng thời chất dinh dưỡng có trong đó cũng không còn.
Cách sử dụng dầu hào tốt nhất là trước khi cho món ăn ra khỏi nồi, cho một chút dầu hào và đun thêm một chút, lúc này có thể kích thích vị ngon nhất của dầu hào và món ăn.
Dầu hào không được ăn trực tiếp
Tuy là một loại gia vị nhưng dầu hào không thể ăn trực tiếp được, cần đun nóng trước khi ăn sẽ ngon hơn. Nếu muốn sử dụng dầu hào khi chế biến các món nguội, chúng ta cần đun nóng trong nồi một lúc.
Không đun đi đun lại các món đã cho dầu hào vào
Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không nên đun nấu lại những món đã cho dầu hào vào. Vì thời gian món để lâu sẽ làm mất hương vị và giá trị dinh dưỡng của dầu hào. Thế nên, hãy nấu vừa đủ để tránh đồ lưu cữu và tốt nhất thì không nên ăn lại những món đã cho dầu hào vào mà để qua đêm.
Không bảo quản dầu hào ở nhiệt độ quá cao
Dầu hào sau khi đã được bật nắp nên để ở nơi thoáng mát hoặc cho trực tiếp vào tủ lạnh để làm lạnh, khi dùng thì lấy ra dùng sẽ không bị biến chất và không ảnh hưởng đến hương vị. Nếu để trực tiếp ở nơi có nhiệt độ cao như nhà bếp, nó rất dễ bị hư hỏng.