TIN TỨC » Làm sao

Dứa có ngon hay không thì nhìn vào vị trí này là có thể biết được ngay, trái nào cũng ngọt và mọng nước

Thứ bảy, 11/05/2024 19:44

Khi chọn dứa, bạn hãy để ý những đặc điểm sau đây để có được quả dứa ngon và ngọt.

Dứa là loại trái cây nhiệt đới, được người tiêu dùng trên toàn thế giới vô cùng yêu thích vì vị chua ngọt độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú. Hiện nay đang là mùa với một lượng lớn trên thị trường. Để chọn được quả dứa ngon nhất, bạn phải để ý mẹo nhỏ sau đây.

Điểm 1: Quan sát lá dứa

Khi đi mua dứa, bạn sẽ nhận thấy lá của chúng có chiều dài khác nhau. Một mẹo ở đây là hãy chọn những quả dứa có lá dài hơn. Nói chung, lá dứa càng dài thì càng phát triển tốt và hấp thụ được nhiều ánh nắng cũng như chất dinh dưỡn, vị ngọt hơn. Vì vậy, lần chọn tiếp theo, bạn có thể quan sát kỹ chiều dài của lá, điều này có thể được dùng làm chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng.

Điểm 2: Kiểm tra phần lõi của quả dứa

Khi chọn dứa, hãy chú ý đến độ tươi của phần lõi ở phía dưới quả dứa. Nếu thấy lõi quả có màu đen thì tốt nhất bạn không nên chọn, vì lõi quả có màu đen là dấu hiệu thối bên trong. Nên chọn phần lõi cứng, nghĩa là bạn có thể thưởng thức cùi đầy đặn hơn.

Điểm 3: Quan sát mắt quả dứa

Đôi mắt, những chấm nhỏ nổi lên trên quả dứa cho chúng ta biết quả dứa đã chín như thế nào. Nói chung, mắt càng to thì quả dứa càng trưởng thành và hương vị sẽ ngon hơn. Vì vậy, khi chọn, bạn có thể dùng ngón tay chạm nhẹ vào mắt quả để cảm nhận kích thước và độ sâu của quả, từ đó có thể đánh giá chính xác hơn độ chín của quả dứa.

Điểm 4: Kiểm tra màu sắc của quả dứa

Màu sắc cũng là một chỉ tiêu rất quan trọng Đối với cùng một loại dứa, dứa càng chín vàng thì càng có vị ngọt và giá trị dinh dưỡng cao hơn. Tuy nhiên, nếu dứa bạn mua không ăn ngay thì bạn cũng có thể cân nhắc mua những quả dứa còn xanh vì chúng có thể bảo quản được lâu hơn và ít bị hỏng hơn.

Điểm 5: Ngửi mùi dứa

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta sẽ ngửi thấy mùi thơm của quả dứa. Khi hai quả dứa có đặc điểm tương tự được đặt trước mặt bạn, bạn có thể đến gần, hít một hơi thật sâu và ngửi mùi hương. Thông thường, quả dứa có mùi thơm hơn sẽ chín ngon hơn.

Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới