Tuy nhiên, nếu để gừng lâu sẽ bị mốc, thối nếu bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày, và nó cũng sẽ bị khô khi để bên ngoài.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách bảo quản gừng thiết thực và đơn giản, các bạn cùng theo dõi nhé.
Phương pháp bảo quản đầu tiên: phương pháp bọc màng bọc ni lông
Cách bảo quản đầu tiên là phương pháp bọc ni lông, chúng ta có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc gừng, trước hết chúng ta rửa sạch gừng đã mua với nước và khi rửa nhớ cho vào một lượng vừa đủ muối ăn, hòa tan, ngâm 15 phút. Với cách này, sau khi nước trên bề mặt gừng bay hơi hết, trên vỏ gừng sẽ còn lại một lớp muối mỏng, không chỉ có tác dụng diệt khuẩn, vi trùng mà còn giúp gừng không bị nảy mầm, có tác dụng rất tốt đối với bảo quản gừng. Sau khi rửa sạch, ta đem phơi nắng cho khô nước rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc gừng lại, tốt nhất là bọc thêm vài lớp nữa rồi để nơi thoáng gió.
Phương pháp bảo quản thứ hai: Phương pháp bảo quản bằng hạt tiêu
Hạt tiêu là một loại phụ liệu phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không chỉ dùng để nấu ăn làm tăng mùi thơm mà còn là một chất chống oxy hóa tự nhiên, thích hợp nhất để bảo quản gừng, hạt tiêu có chứa mùi hăng nên có thể diệt côn trùng và ức chế vi khuẩn. Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một nắm tiêu, dùng giấy bạc bọc kín hạt tiêu rồi cho vào túi cùng với gừng và để nơi thoáng gió, để qua một năm sẽ không bị khô và nảy mầm.
Phương pháp bảo quản thứ ba: phương pháp bảo quản cát
Phương pháp thứ ba là phương pháp bảo quản bằng cát, chúng ta chuẩn bị cát mịn khô, phải đảm bảo cát mịn không còn hơi ẩm sau đó cho gừng cần bảo quản vùi vào cát mịn để bảo quản, phương pháp này được được cho là rất tự nhiên và đơn giản. Bởi vì cát mịn khô giống như một cái lồng ấp tự nhiên, gừng được cất giữ trong đó sẽ không bị khô và không mọc mầm được, bạn có thể lấy gừng ra bất cứ lúc nào khi cần, rất thiết thực.
Tóm lại: Trên đây là 3 phương pháp bảo quản gừng chia sẻ với các bạn, thứ nhất là phương pháp bảo quản bằng bọc ni lông, thứ hai là phương pháp bảo quản bằng tiêu, thứ ba là phương pháp bảo quản bằng cát, các bạn đã tìm hiểu chưa?