Trên thực tế, khi hầu hết mọi người nhìn thấy loại măng cụt này có cùi màu vàng, lựa chọn đầu tiên là sẽ vứt nó đi, bởi nghĩ rằng loại măng cụt với cùi màu vàng là hư hỏng. Truy nhiên, đối với măng cụt, cùi màu vàng bên trong không phải là suy giảm và chất lượng kém. Như mọi người đều biết, măng cụt là một loại trái cây nhiệt đới, và phải mất nhiều thời gian đường dài vận chuyển, do vậy măng cụt cũng sẽ va vào nhau, trong quá trình chèn ép này, vỏ măng cụt cũng bị chèn nên tạo ra cùi trong màu vàng.
Tất nhiên, cùi màu vàng này không bị hỏng, nhưng một số chất do chính từ măng cụt tiết ra. Vì vậy, ngay cả khi măng cụt có chứa cùi màu vàng, nó vẫn hoàn toàn ổn để ăn và vói chung, măng cụt màu vàng xuất hiện trong măng cụt, điều đó có nghĩa là măng cụt này tươi. Nếu chúng ta nhìn kỹ, thịt của những quả măng cụt này trông rất đầy đủ, và sau khi nếm thử, bạn sẽ thấy thịt đặc biệt tươi và rất ngậm nước.
Tất nhiên, trong quá trình trồng măng cụt, cũng sẽ mang một chút chất lỏng màu vàng. Nếu vậy, chúng ta sẽ thấy lớp vỏ ngoài của măng cụt có một vài chấm màu vàng, đây là những loại nước màu vàng mà măng cụt có, vì vậy khi bạn thấy vỏ có nốt màu vàng này, đừng lo lắng, bởi vì măng cụt này hoàn toàn không có vấn đề gì, và trên thực tế, chất lỏng màu vàng sẽ không bị suy giảm trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Bạn cũng đừng lo lắng về việc măng cụt có mùi vị xấu.
Ngoài ra, khi mua măng cụt, không phải lo lắng những nốt màu vàng đó, mà thay vì thế hãy chọn những quả măng cụt mềm tay, có màu tối đậm hơn và nặng tay hơn. Đó thực sự là những quả măng cụt trưởng thành hơn. Do vậy, chúng ta phải chú ý đến màu vỏ khi lựa chọn, và cũng chú ý xem liệu măng cụt có bị nứt không.
Nếu măng cụt có vết nứt, đừng mua măng cụt như vậy, vì nếu có vết nứt, nó có khả năng bị hư hỏng hoặc mềm và thối, do vậy bạn phải chú ý đến tính toàn vẹn của măng cụt khi chọn.
- Tag
- măng cụt
- ăn trái cây