Thịt lợn giàu protein, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đây là thực phẩm phổ biến trong thực đơn món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa được thịt lợn ngon luôn là vấn đề mà chị em quan tâm. Bài viết này sẽ mách bạn mẹo hay khi mua thịt lợn, an toàn cho sức khỏe.
Mách bạn mẹo hay khi mua thịt lợn
Có rất nhiều cách chế biến thịt lợn như: thịt lợn kho tộ, thịt lợn hầm, thịt lợn luộc thái sợi, giò lợn xào lăn,… đều rất ngon, tuy nhiên khi mua thịt lợn nếu chúng ta không biết cách sẽ rất dễ bị lừa bởi người bán.
Khi đi mua thịt lợn nếu bạn chỉ hỏi câu này, nghe xong ông chủ sẽ biết mình là người sành sỏi, không dám lừa bạn.
Đối với những người không biết thì khi mua thịt lợn chỉ quan tâm thịt lợn có nhiều mỡ hay không, mỡ dày hay mỏng. Trên thực tế, thịt lợn được chia thành hai loại, thịt lợn ở chân trước và thịt lợn ở phần chân sau. Tại sao lại như vậy? Nói một cách dễ hiểu thì phần thịt ở chân trước sẽ săn chắc, ngon và dai hơn bởi chân trước sẽ vận động nhiều hơn.
Nhưng phần thịt ở chân trước sẽ nhiều nạc hơn, nếu bạn thích ăn mỡ thì nên chọn phần thịt ở chân sau. Nếu chúng ta mua thịt để xào hay làm bánh thì có thể chọn thịt chân trước, sẽ ngon, thơm và giòn hơn.
Phần thịt ở chân sau về cơ bản ít hoạt động hơn, nên nơi này sẽ nhiều mỡ hơn thích hợp với những món nướng. Chỉ cần trước khi mua, chúng ta hỏi chủ quán về vấn đề này, lấy tương quan hai phần trước và sau ra so sánh, chắc chắn rằng họ sẽ không dám lừa bạn đâu, thậm chí còn dành cho bạn sự ngưỡng mộ, hiểu biết.
Bằng cách này chúng ta sẽ mua được phần thịt ngon, thơm và săn chắc hơn.