TIN TỨC » Làm sao

Khi mua thịt lợn nếu có 4 đặc điểm này, dù rẻ đến đâu cũng không mua được, người sành sỏi đã hiểu từ lâu

Thứ hai, 16/08/2021 08:55

Khi mua thịt, nhìn thịt tươi và mềm, tại sao trở về nhà, thịt không những nhợt nhạt mà thịt còn không tươi, có khi nhìn thịt ngon nhưng có mùi hôi, chuyện gì đang xảy ra vậy?

Vì vậy, khi mua thịt lợn, bạn phải xem xét kỹ lưỡng, đừng bỏ nhiều tiền để mua thịt lợn có vấn đề, nếu xảy ra những tình huống như thế này khi mua thịt lợn, bạn nhớ lần sau đừng mua lại nhé.

1. Thịt lợn không có niêm phong

Khi mua thịt lợn, trên bề mặt thịt lợn có dấu tem chứng tỏ đã qua kiểm định và chúng ta có thể yên tâm ăn. Nếu không có tem trên bề mặt của thịt lợn, chúng ta cố gắng hạn chế mua càng tốt, không ai có thể biết thịt lợn xuất xứ từ đâu.

2. Màu không sáng

Khi chúng ta đi mua thịt lợn, dù là ngày hay đêm, người bán hàng đều dùng đèn soi để thấy thịt lợn có màu đặc biệt là tươi, khi mang về nhà thì thấy thịt lợn có màu. Nếu màu của thịt lợn không sáng, có nghĩa là thịt lợn không tươi, vì vậy chúng ta cố gắng không mua thịt lợn như vậy.

3. Thịt lợn không dẻo

Thịt lợn tươi có độ đàn hồi khi dùng tay sờ vào, nếu dùng tay ấn vào thịt lợn mà không đàn hồi lâu thì chúng ta không nên mua, một sự thật mà nhiều người có kinh nghiệm đều hiểu.

4. Bề mặt trơn

Một số loại thịt lợn sau khi để lâu sẽ có hiện tượng dính trên bề mặt, khi gặp loại thịt lợn này thì càng về sau bề mặt sẽ bị thiu, ăn có vị không ngon.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới