TIN TỨC » Làm sao

Lò vi sóng chỉ có thể dùng để hâm nóng thức ăn? Đó là vì bạn đã bỏ qua 99% tính năng khác của nó

Thứ ba, 11/05/2021 10:42

Lò vi sóng mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của chúng ta, thức ăn thừa có thể được hâm nóng bằng cách cho vào lò vi sóng quay.

Trước tiên, nhắc nhở mọi người: các sản phẩm kim loại, trứng, các loại hạt, các loại thực phẩm và hộp đựng khác không thích hợp cho vào lò vi sóng vì chúng rất nguy hiểm.

1. Nấu ngô trong bốn phút

Nếu luộc ngô trong nước, bạn sẽ mất ít nhất 20 phút, còn với lò vi sóng thì chỉ cần 4 phút là xong! Đầu tiên bạn cắt phần gốc của ngô, và để lại lớp áo của ngô nhé!

Rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó cho trực tiếp vào lò vi sóng, đợi một phút sau lò nóng quay trong bốn phút rồi lấy ngô ra.

Sử dụng lò vi sóng, bạn dễ dàng tiết kiệm được nhiều thời gian

2. Nhanh chóng bóc vỏ tỏi

Bóc tỏi bằng tay thường khiến tỏi không sạch và có mùi vị, hướng dẫn bạn một phương pháp hay: cắt bỏ phần dưới cùng của tỏi như thế này và cho trực tiếp vào lò vi sóng. Đun nó trong một phút, tỏi sẽ được bóc ra dễ dàng.

3. Khoai tây chiên tự làm, trái cây sấy khô

Ngừng mua khoai tây chiên đóng trong túi, tự làm ở nhà sạch sẽ và tiết kiệm tiền!

Gọt vỏ khoai tây, cắt thành từng miếng khoai tây mỏng, ngâm nước 10 phút sau đó cho ráo bớt nước, rắc muối tiêu lên khoai tây đã ngâm và xóc đều.

Đặt các lát khoai tây lên đĩa, không đặt các lát khoai tây chồng lên nhau. Cho vào lò vi sóng đun 4 phút ở lửa lớn và lật ngược các lát khoai tây lại, cho vào lò vi sóng và hâm nóng trở lại ở nhiệt độ cao trong 1 phút là bạn đã hoàn thành.

Công suất của mỗi lò vi sóng là khác nhau, khi làm lần đầu bạn có thể canh bên cạnh và giảm thời gian nếu sợ bị cháy. Bạn cũng có thể dùng trái cây để thay thế. Táo và lê là những lựa chọn tốt để có thể thử nếu thích.

4. Cắt hành tây mà không bị cay mắt

Cắt hành tây sẽ khiến nước mắt chảy ra, hãy cho hành tây vào lò vi sóng quay trong 30 giây để giải quyết vấn đề này.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)